Thừa Thiên – Huế: 1 người tử vong, 1.664 ngôi nhà tốc mái sau bão số 5

GD&TĐ - Tính đến 13 giờ chiều 18/9, trên địa bàn tỉnh TT Huế có 1 người chết, 23 người bị thương; 1.664 nhà tốc mái, có 3 nhà bị sập…
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh TT Huế chỉ đạo khắc phục hậu quả bão tại hiện trường
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh TT Huế chỉ đạo khắc phục hậu quả bão tại hiện trường

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh này, vùng thiệt hại nặng do bão tập trung tại các huyện ven biển Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc; thị xã Hương Trà, Hương Thủy và TP. Huế.

Cụ thể, thống kê chưa đầy đủ đến 13 giờ hôm nay cho thấy, tỉnh TT Huế đã có 1 người chết do cây đổ tại xã Phong Thu, huyện Phong Điền. Bị thương 23 người, trong đó có 2 bị thương nặng.

Bước đầu thống kê có 1.664 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó thị xã Hương Thủy 1.459 nhà; huyện Phong Điền 60 nhà, A Lưới 2 nhà, Phú lộc 53 nhà. 3 nhà tại huyện Phú Lộc bị sập hoàn toàn.

Theo Điện lực tỉnh TT Huế, do chịu ảnh hưởng của bão, nhiều cột điện bị gãy đỗ, đường dây bị đứt, hệ thống các trạm biến áp bị hư hỏng.

Ngay sau khi bão đi qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an và các ngành, các địa phương đã triển khai lực lượng, phương tiện trực tìm kiếm cứu nạn tham gia khắc phục hậu quả bão số 5. Công ty Công viên cây xanh Huế đã triển khai lực lượng dọn dẹp cây xanh bị ngã gãy.

Cũng trong trưa 18/9, ngay sau khi cơn bão số 5 đỗ bộ vào TT Huế ông Phan Ngọc Thọ -  Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả của bão.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, do có sự chủ động với phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống nên mức độ thiệt hại của bão trên địa bàn tỉnh giảm đáng kể. Tuy nhiên, vẫn có những thương vong về người, tài sản, các tuyến hạ tầng đường viễn thông, đường điện bị gián đoạn…

Đối với những nơi có nhà bị tốc mái, bị sập... ông Thọ yêu cầu chính quyền địa phương khẩn trương huy động lực lượng nhanh chóng sửa chữa nhà cho người dân, đặc biệt quan tâm đến các hộ nghèo, hộ chính sách sớm ổn định cuộc sống.

Cùng với đó, sửa chữa các công trình trường học, bệnh viện, các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng sản xuất trên địa bàn.  Ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu các cấp chính quyền tuyệt đối không được chủ quan sau khi bão đi qua.

Dưới đây là một số hình ảnh sau khi bão số 5 đi qua TP. Huế:

Thừa Thiên – Huế:  1 người tử vong, 1.664 ngôi nhà tốc mái sau bão số 5 ảnh 1
Thừa Thiên – Huế:  1 người tử vong, 1.664 ngôi nhà tốc mái sau bão số 5 ảnh 2
Thừa Thiên – Huế:  1 người tử vong, 1.664 ngôi nhà tốc mái sau bão số 5 ảnh 3
Thừa Thiên – Huế:  1 người tử vong, 1.664 ngôi nhà tốc mái sau bão số 5 ảnh 4
Thừa Thiên – Huế:  1 người tử vong, 1.664 ngôi nhà tốc mái sau bão số 5 ảnh 5
Thừa Thiên – Huế:  1 người tử vong, 1.664 ngôi nhà tốc mái sau bão số 5 ảnh 6
Thừa Thiên – Huế:  1 người tử vong, 1.664 ngôi nhà tốc mái sau bão số 5 ảnh 7
Thừa Thiên – Huế:  1 người tử vong, 1.664 ngôi nhà tốc mái sau bão số 5 ảnh 8
Thừa Thiên – Huế:  1 người tử vong, 1.664 ngôi nhà tốc mái sau bão số 5 ảnh 9
Phụ huynh Hàn Quốc phản đối kế hoạch đóng cửa trường ngoại ngữ.

Hàn Quốc: Tranh cãi đóng cửa trường ngoại ngữ

GD&TĐ -Cuối tháng 7, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae cho biết, bộ đang có kế hoạch xóa bỏ hoặc chuyển đổi các trường phổ thông ngoại ngữ thành các trường THPT thông thường.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.