Thua Malaysia, thuyền trưởng U19 Việt Nam lý giải bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Huấn luyện viên Đinh Thế Nam lý giải bất ngờ sau khi các học trò thua thảm Malaysia 0-3 ở bán kết U19 Đông Nam Á 2022.
U19 Việt Nam (áo đỏ) phải dừng bước trước U19 Malaysia ở bán kết.
U19 Việt Nam (áo đỏ) phải dừng bước trước U19 Malaysia ở bán kết.

Được đánh giá cao hơn U19 Malaysia nhưng U19 Việt Nam bất ngờ thi đấu dưới sức và để thua với tỷ số 0-3 chiều 13/7.

“Tôi gửi lời chúc mừng chiến thắng của U19 Malaysia” - thuyền trưởng Đinh Thế Nam phát biểu: “Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng không thể tận dụng. Nguyên do dẫn tới thất bại có vấn đề về tâm lý khiến các cầu thủ không giải quyết tốt tình huống. Chúng tôi thua từ những đường phản công của Malaysia. Bán kết là trận đấu mang tính chất quan trọng. Cho nên, dù không có nhiều khán giả và chỉ tập trung vào chuyên môn nhưng các cầu thủ vẫn gặp một chút vấn đề về tâm lý”.

Ngoài vấn đề tâm lý, huấn luyện viên Đinh Thế Nam cũng thừa nhận hàng phòng ngự U19 Việt Nam mắc nhiều lỗi cá nhân: “Hàng phòng ngự của chúng ta mắc nhiều lỗi cá nhân trước các đợt phản công của Malaysia. Một phần do trình độ, một phần do thiếu tập trung và thêm vấn đề về tâm lý nữa".

Thua Malaysia, thuyền trưởng U19 Việt Nam lý giải bất ngờ ảnh 1

Huấn luyện viên Đinh Thế Nam chỉ ra nhiều nguyên do khiến U19 Việt Nam thua đậm Malaysia.

Tuy vậy, huấn luyện viên U19 Việt Nam vẫn động viên các học trò nhìn về phía trước: “Thua trận thì ai cũng buồn. Bản thân tôi và các cầu thủ cũng thế nhưng chúng tôi vẫn phải hướng về phía trước".

Lỡ hẹn với trận chung kết, U19 Việt Nam sẽ tái đấu với U19 Thái Lan ở trận tranh hạng ba do đội bóng xứ Chùa Vàng cũng thua sốc U19 Lào ở bán kết.

"Tôi sẽ nói chuyện với các cầu thủ. Chúng tôi sẽ làm lại và sẽ chuẩn bị tốt nhất cho trận tranh hạng ba vào ngày 15/7" - thuyền trưởng U19 Việt Nam nói thêm.

Theo kế hoạch, sau giải U19 Đông Nam Á chúng ta sẽ hướng đến vòng loại U20 châu Á diễn ra từ ngày 14/9 đến 18/9. Việt Nam ở chung bảng F với chủ nhà Indonesia, Đông Timor và Hồng Kông (Trung Quốc).

"Đối với vòng loại U20 châu Á 2023, chúng tôi sẽ có thời gian để chỉnh sửa các vấn đề về chuyên môn cho cầu thủ. Thực tế, họ còn rất trẻ, cần phải hoàn thiện nhiều hơn nữa. Chúng tôi cần cải thiện rất nhiều vấn đề. Bên cạnh việc bổ sung lực lượng, chúng tôi cũng cần nâng cao bản lĩnh, tâm lý thi đấu cho các cầu thủ” - ông Nam nói về việc phải làm trong thời gian tới.

Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?