Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ nghi IS khủng bố sân bay Istanbul

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ nhận định những dấu hiệu ban đầu cho thấy Nhà nước Hồi giáo đứng sau vụ đánh bom liên tiếp một sân bay ở Istanbul, làm 36 người chết.
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ nghi IS khủng bố sân bay Istanbul

Thu tuong Tho Nhi Ky nghi IS khung bo san bay Istanbul - Anh 1

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim phát biểu trước báo giới tại sân bay Ataturk, Istanbul, ngày 29/6. Ảnh: Reuters.

"Theo thông tin mới nhất, 36 người đã thiệt mạng", AFP dẫn lời Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim phát biểu với báo giới tại hiện trường vụ tấn công, nói "bằng chứng cho thấy thủ phạm là Daesh". Daesh là tên tiếng Arab của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Thủ tướng Yildirim cho biết ba kẻ đánh bom tự sát đã xả súng vào hành khách tại sân bay Ataturk trước khi tự kích nổ. Ông cho biết có "nhiều người bị thương" nhưng không cung cấp con số cụ thể và cũng không tiết lộ danh tính cùng quốc tịch những kẻ tấn công.

Ba kẻ đánh bom tự sát đến sân bay bằng taxi. Ông Yildirim bác bỏ thông tin cho rằng an ninh tại Ataturk, một trong những cửa ngõ đông đúc nhất châu Âu, có vấn đề.

Hoạt động hàng không sẽ nối lại từ 3h (tức 7h giờ Hà Nội), ông nói.

Sân bay Ataturk hôm qua bị ba kẻ đánh bom tự sát tấn công vào khoảng 22h. Chuyên gia an ninh nhận định vụ tấn công có những dấu hiệu nổi bật của "tấn công thánh chiến".

Theo VnExpress
3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!
Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.