Thủ tướng nhắn tin ủng hộ người nghèo trong chương trình "Sức mạnh nhân đạo 2020"

Thủ tướng nhắn tin ủng hộ người nghèo trong chương trình "Sức mạnh nhân đạo 2020"

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự chương trình và trực tiếp nhắn tin ủng hộ người nghèo.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cho biết, với vai trò của mình, trong những năm qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình trợ giúp nhân đạo xã hội hiệu quả và thiết thực. Trong năm 2019, tổng giá trị hoạt động của công tác nhân đạo Hội Chữ thập đỏ cả nước đạt khoảng 4.300 tỷ đồng, trợ giúp trên 21,1 triệu lượt người trên toàn quốc.

Đáng chú ý, phong trào vận động hỗ trợ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội khởi xướng từ năm 1999 đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, thu hút hơn 7.700 tỷ đồng, trợ giúp trên 25 triệu hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa với nhiều hình thức trợ giúp đa dạng, thiết thực như: tặng tiền mặt, tặng bò, tặng nhà, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí…

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Phát biểu tại Chương trình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy mạnh mẽ tinh thần “tương thân tương ái” bao đời của dân tộc Việt Nam. Thủ tướng biểu dương nỗ lực của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong việc huy động mọi nguồn lực xã hội để chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp vơi đi những nhọc nhằn, động viên họ vươn lên trong cuộc sống.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Sau hơn 30 năm đổi mới, đất nước đã đạt nhiều thành tựu to lớn toàn diện, có ý nghĩa lịch sử trên tất cả các lĩnh vực, kinh tế tăng trưởng khá cao, an sinh xã hội ngày càng được bảo đảm tốt hơn, đời sống nhân dân trên tất cả các vùng miền được nâng lên rõ rệt. Mặc dù có sự tác động của nền kinh tế thị trường nhưng các giá trị đạo lý nhân ái tốt đẹp của cha ông ta vẫn được giữ gìn và tiếp tục phát huy mạnh mẽ, nhất là tinh thần “tương thân tương ái”, cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, góp phần tích cực xây dựng hệ thống an sinh xã hội vững chắc của đất nước.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các nhà tài trợ cho Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính  phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, người Việt Nam trong và ngoài nước tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ người dân còn gặp khó khăn như người dân ở vùng sâu vùng xa, vùng hải đảo, biên giới, người dân bị thiên tai, nạn nhân chất độc da cam…

Nhằm vận động nhân dân cả nước chung sức hỗ trợ các gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết Canh Tý 2020, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia 1400 phát động chương trình nhắn tin ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020. Người dân khi nhắn tin với cú pháp TET gửi đến tổng đài 1409 sẽ ủng hộ 20.000 đồng giúp người nghèo và nạn nhân chất độc da cam có thêm điều kiện để đón Tết. Chương trình kéo dài đến ngày 7/2/2020.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam biểu dương và tôn vinh 30 tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo năm 2019.

Theo baotintuc.vn

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...