Thứ trưởng Lê Hải An: Mong thầy cô giáo phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất

GD&TĐ - Chiều nay 25/6, Thứ trưởng Lê Hải An và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đi kiểm tra các điểm thi tỉnh Bắc Ninh và làm việc với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 tỉnh Bắc Ninh.
Thứ trưởng Lê Hải An động viên các thí sinh tại điểm thi trường THPT chuyên Bắc Ninh
Thứ trưởng Lê Hải An động viên các thí sinh tại điểm thi trường THPT chuyên Bắc Ninh

Thứ trưởng Lê Hải An và đoàn công tác đã đi kiểm tra 4 điểm thi gồm THPT Quế Võ 1, THPT Hàn Thuyên, THPT Nguyễn Du và THPT chuyên Bắc Ninh.

Tại các điểm thi này, Thứ trưởng đã kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kì thi, kiểm tra công tác sao in, vận chuyển đề thi, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho kì thi...

Thứ trưởng cũng dành thời gian động viên các cán bộ coi thi thực hiện nhiệm vụ tại các điểm thi, động viên các thí sinh trước và sau thời gian làm bài.

Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi tỉnh Bắc Ninh, Thứ trưởng Lê Hải An đánh giá cao công tác tổ chức thi trên địa bàn tỉnh, sự vào cuộc của các sở ban ngành cùng lực lượng sinh viên tình nguyện.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi tỉnh Bắc Ninh, trong ngày thi đầu tiên có 99,7% thí sinh đăng kí dự thi, không có thí sinh vi phạm quy chế thi, các địa điểm thi đều an toàn, nghiêm túc.

Ngày thi đầu tiên của kì thi THPT quốc gia 2019 tại Bắc Ninh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. Tuy nhiên Thứ trưởng nhắc nhở các trưởng điểm thi không được chủ quan vì nhiệm vụ trước mắt vẫn còn rất nặng nề.

Thứ trưởng Lê Hải An: Mong thầy cô giáo phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất ảnh 1
Thứ trưởng Lê Hải An động viên sinh viên tình nguyện 

Mong các thầy cô giáo phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, nhắc nhở thí sinh tuân thủ quy chế thi, đặc biệt không mang những vật dụng bị cấm, điện thoại vào phòng thi. Đặc biệt với những gian lận công nghệ cao đòi hỏi cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phải cẩn thận để phát hiện.

Các thầy cô cần hỗ trợ tối đa các em có hoàn cảnh khó khăn, không để các em phải bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn, vì điều kiện không cho phép. Các thầy cô giáo chủ nhiệm cần phối hợp hỗ trợ nhắc nhở học sinh đi thi đúng giờ.

Năm nay, toàn tỉnh Bắc Ninh có 14.332 hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia tại 25 điểm thi trên địa bàn 8 huyện, thị xã, thành phố với hơn 600 phòng thi. Trong tổng số 14.332 hồ sơ đăng ký dự thi, có 1.251 thí sinh khối GDTX, 364 thí sinh tự do.

Tổng số cán bộ huy động làm thi tại Bắc Ninh là 1.914 người, trong đó các ngành trong Ban chỉ đạo thi tỉnh là 1.182 người; 4 đơn vị phối hợp làm thi tại Bắc Ninh (gồm Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Sao Đỏ, Đại học TDTT Bắc Ninh, Cao đẳng Ngô Gia Tự) là 732 người.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Đại tá Trần Quý Trường, Phó Cục trưởng Cục V05 Trao Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân dân xã Sín Thầu.

Xã biên giới Sín Thầu nhận Bằng khen của Bộ Công an

GD&TĐ - Cán bộ, nhân dân xã biên giới Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) vừa nhận Bằng khen của Bộ Công an nhân "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được tổ chức điểm ở địa phương này.
Cần cẩn trọng khi dùng máy hút bụi để máy hoạt động tối ưu (hình minh họa)

Cách sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ máy hút bụi

GD&TĐ - Máy hút bụi là thiết bị vô cùng cần thiết giúp công việc dọn dẹp nhà cửa của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những mẹo giúp máy hút bụi hoạt động hiệu quả.