Thủ môn Văn Chuẩn lý giải trận thua đậm của U23 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo thủ môn Văn Chuẩn, lý do U23 Việt Nam thua đậm 0-3 trước U23 Iraq xuất phát từ bất lợi về quân số sau liên tiếp hai tấm thẻ đỏ.
Thủ môn Văn Chuẩn thất vọng với trận thua của U23 Việt Nam.
Thủ môn Văn Chuẩn thất vọng với trận thua của U23 Việt Nam.

Dù thi đấu đầy cố gắng, trước một đối thủ vượt trội về đẳng cấp, U23 Việt Nam đã phải đón nhận trận thua cách biệt 0-3 trước U23 Iraq. Đáng chú ý trong trận đấu này, đoàn quân của HLV Philippe Troussier phải đón nhận tới 2 tấm thẻ đỏ chia đều trong hai hiệp đấu khiến người hâm mộ vô cùng thất vọng.

Phát biểu sau trận đấu, thủ môn Văn Chuẩn cho biết: “Toàn đội đã cố gắng hết sức mình. Lúc đầu trận, chúng tôi chơi khá tốt nhưng sau khi phải nhận thẻ đỏ thì U23 Việt Nam đánh mất thế trận vào tay đối thủ”.

Theo thủ thành của U23 Việt Nam, việc mất người đã đẩy đội nhà vào thế khó khăn: “Toàn đội nỗ lực kiểm soát bóng nhưng khi mất một cầu thủ thì sự kết nối lên tuyến trên bị mất, rất khó khăn. Khi HLV Troussier buộc phải rút đi một tiền đạo thì không có mục tiêu bên trên. Các cầu thủ không có người phối hợp nên rất khó. Trong giờ nghỉ giữa hiệp, HLV Troussier yêu cầu các cầu thủ vẫn nỗ lực kiểm soát bóng và tìm kiếm 1 bàn gỡ”.

Văn Chuẩn cho rằng, thất bại này sẽ giúp cho U23 Việt Nam rút tỉa được nhiều bài học kinh nghiệm quý giá: “U23 Việt Nam cần phải học hỏi và cải thiện nhiều điều. Chúng tôi tự đánh mất đi lợi thế. Ban đầu, U23 Việt Nam kiểm soát bóng tốt nhưng lại chuyền hỏng quá nhiều”.

Ngay sau trận, trên các trang mạng xã hội đã có rất nhiều bình luận chỉ trích cách chơi có phần rời rạc và thiếu hiệu quả của đội bóng dưới trướng HLV Troussier.

“Thực ra mới trận đầu cũng không nên kỳ vọng nhiều. Nhưng cũng phải nói trận này U23 Việt Nam đá tệ quá sức tưởng tượng. Hậu vệ để mất bóng, tiền vệ thiếu sáng tạo, còn tiền đạo dứt điểm kém quá. Các cầu thủ cần nhanh hơn, quyết đoán hơn”, một tài khoản viết.

“20, 21 tuổi rồi nhưng nhiều cầu thủ vẫn còn quá non kinh nghiệm”, người dùng Ngô Tiến tỏ ra thất vọng.

Với thất bại này, U23 Việt Nam đang tạm thời đứng ở nhóm cuối bảng xếp hạng của U23 Doha Cup 2023. Theo lịch, đoàn quân của ông Philippe Troussier sẽ gặp U23 UAE vào ngày 26/3 tới.

Ghi bàn: Ali Almosawe (45'+2 pen), Ahmed Hasan Aldeeshawee (60'), Al Imari (85').

Thẻ đỏ: Tiến Long (23'), Minh Khoa (90'+2, 2 thẻ vàng).

Đội hình ra sân:

U23 Việt Nam: Văn Chuẩn, Tuấn Tài (Xuân Thịnh 46’), Tiến Long, Duy Cương, Minh Trọng (Tuấn Dương 46’), Công Đến, Đức Việt, Văn Đô; Văn Khang (Sỹ Chinh 77’), Văn Trường (Quang Thịnh 31’), Thanh Nhàn (Quốc Việt 46’).

U23 Iraq: Al Hamadi, Mustafa Saadoon, Ahmed Hassan, Josef Al Iman, Zaid Tahseen Abd Zaid (Mustafa Omra 77’), Marko Lawk Farji, Nihad Mohammed Owaid (Mutandher Abdulameer 77’), Mohammed Jaber (Zaidan 57’), Karrar Mohammed Ali, Hussein Abdullah Lawend, Ali Basem Almosawe (Manuel Ilyia 57’).

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.