Gavi bị loại khỏi đội 1 Barca

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Với hoàn cảnh hiện tại, Gavi đã mất tất cả quyền lợi của một cầu thủ ở đội 1 Barca.
Barca không thể đăng ký cho Gavi ở đội một của Barca.
Barca không thể đăng ký cho Gavi ở đội một của Barca.

Đầu mùa giải năm nay, tiền vệ trẻ Gavi ký hợp đồng tới năm 2026 với điều khoản phá vỡ hợp đồng khổng lồ với Barcelona.

Tuy vậy, những vấn đề liên quan tới quỹ lương khiến Barca không thể đăng ký Gavi dưới tư cách cầu thủ đội 1 và hiện tài năng trẻ này vẫn chỉ được coi là cầu thủ đội trẻ của Barca khi kháng cáo của chủ sân Camp Nou bị tòa án bác bỏ ngày 21/3.

Lúc này, Gavi sẽ mặc số áo 30, tiền vệ này hưởng mức lương thấp hơn hiện rất nhiều và sẽ đáo hạn hợp đồng với đội bóng chủ quản vào cuối mùa giải năm nay.

Với hoàn cảnh hiện tại, Gavi đã mất tất cả quyền lợi của một cầu thủ ở đội 1. Tiền vệ này không được nhận huy chương vô địch La Liga (nếu Barca vô địch), cũng không được đảm bảo về điều kiện thi đấu ở mùa giải tới.

Barcelona sẽ có thêm 20 ngày để kháng cáo phán quyết mới nhất. Nếu tiếp tục kháng cáo thất bại, đội bóng xứ Catalan sẽ chấp nhận: hoặc để Gavi ra đi, hoặc bán bớt cầu thủ để giải phóng quỹ lương. Trong thời gian tới Gavi cũng có thể sẽ gia nhập một đội bóng mới dưới dạng cầu thủ tự do.

Đây không phải rắc rối duy nhất của Barca lúc này. Ngày 10/3, cơ quan công tố Tây Ban Nha buộc tội Barca liên tục hối lộ liên quan đến các khoản thanh toán cho cựu phó Chủ tịch Hội đồng trọng tài (CTA) Jose Maria Enriquez Negreira giai đoạn 2001-2018.

Hồi đầu tháng 3, Chủ tịch La Liga Javier Tebas cho biết Barca sẽ bị cấm tham gia thị trường chuyển nhượng hè 2023 do không đạt yêu cầu về tài chính, và phải huy động hơn 200 triệu USD để tuân thủ các quy tắc của giải.

Do đó, để có thể tiếp tục tham gia các hoạt động chuyển nhượng trong thời gian tới, Barca phải bán một số ngôi sao trong đội một với Raphinha đang nhận được sự quan tâm từ Chelsea và Newcastle.

Takefusa Kubo lọt tầm ngắm của HLV Mikel Arteta.

Arsenal muốn chiêu mộ Messi Nhật Bản

GD&TĐ - Phong độ ấn tượng của Kubo nhận được sự đánh giá cao của HLV Mikel Arteta, người đang muốn nâng cao chất lượng đội hình Arsenal.