Thu giữ súng, đạn tại nơi ở của đối tượng nằm trong đường dây ma tuý

GD&TĐ - Ngày 21/11, thông tin từ Công an tỉnh Bình Định cho biết Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh đã tiến hành khởi tố, bắt giam 5 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Danh tính các đối tượng gồm: Phạm Văn Bắc (SN: 1989, trú huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương); Nguyễn Phục Phi; Nguyễn Thị Ánh Hồng (SN 1995, trú tại thành phố Buôn Ma Thuộc, tỉnh Đắk Lắk); Trần Thị Ly (SN 1998, trú tại tỉnh Gia Lai) và Trần Thị Ngọc Tuyền (SN 2003, trú tại huyện Chợ Mới, An Giang). Trong đó, Phạm Văn Bắc được xác định là đối tượng cầm đầu.

Theo cơ quan chức năng, đây là đường dây ma tuý lớn, chuyên cung cấp ma tuý cho các đối tượng sử dụng bay lắc ở các điểm karaoke, quán bar… trên địa bàn toàn tỉnh Bình Định.

Thu giữ súng, đạn tại nơi ở của đối tượng nằm trong đường dây ma tuý ảnh 1
Đối tượng Phạm Văn Bắc. Ảnh: Công an Bình Định

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, qua phân tích tình hình, lực lượng chức năng xác định thời gian gần đây số vụ sử dụng ma tuý bị phát hiện ở các điểm karaoke tăng mạnh.

Do đó, ngoài công tác tăng cường phát hiện, triệt xoá tại các điểm sử dụng, lực lượng chức năng cũng tập trung lực lượng lần tìm nơi bán ma tuý cho các địa điểm này để chặt đứt nguồn cung ma túy trên địa bàn.

Qua công tác xác minh, các trinh sát phát hiện nhóm đối tượng chuyên cung cấp ma tuý cho các đối tượng sử dụng. Những đối tượng này bán cho các đối tượng nghiện thông qua hệ thống chân rết chặt chẽ phía dưới.

Tiến hành điều tra, cơ quan chức năng xác định Phạm Văn Bắc là đối tượng bị nghiện ma tuý nặng, trực tiếp cung cấp ma tuý cho hệ thống chân rết của mình. Bắc có rất nhiều thủ đoạn đối phó cơ quan công an, mọi hoạt động mua bán cũng như sử dụng ma tuý của y đều hết sức kín kẽ và cảnh giác.

Sau thời gian tìm hiểu hoạt động giao nhận ma tuý của đối tượng, lực lượng chức năng đã chia làm 2 tổ cùng lúc ập bắt quả tang tại 2 điểm. Tổ thứ nhất bắt quả tang khi Phạm Văn Bắc đang mở cốp xe kiểm tra số ma tuý chuẩn bị trước khi đi giao tại một chung cư ở đường Hoàng Văn Thụ (thành phố Quy Nhơn). Tại đây, lực lượng chức năng  thu giữ 373 viên MDMA, 8 gói Ketamine trong cốp xe của đối tượng.

Tổ công tác thứ 2 tiến hành ập vào nhà trọ ở đường Huỳnh Xuân Phái bắt Nguyễn Phục Phi (một chân rết trong đường dây cung cấp ma tuý của Phạm Văn Bắc). Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ 1,65 g ma tuý, 373 viên thuốc lắc, 2 khẩu súng và 30 viên đạn chì.

Thu giữ súng, đạn tại nơi ở của đối tượng nằm trong đường dây ma tuý ảnh 2
Tang vật của vụ án được cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: Công an Bình Định.

Qua đấu tranh với Phạm Văn Bắc, Nguyễn Phục Phi các trinh sát tiếp tục bắt 3 đối tượng đều là nữ nằm trong đường dây này gồm: Nguyễn Thị Ánh Hồng, Trần Thị Ly, Trần Thị Ngọc Tuyền. Theo cơ quan chức năng, các đối tượng nữ này đều bị nghiện ma tuý được Bắc và Phi móc nối mua bán ma tuý kiếm tiền để thỏa cơn nghiện. 

Các đối tượng khai nhận đã lấy ma tuý từ Phạm Văn Bắc để bán lại cho nhiều đối tượng hầu hết là giới trẻ trên địa bàn toàn tỉnh sử dụng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ.

Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.