Thủ đoạn manh động của kẻ cướp tiệm vàng ở Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Để thực hiện hành vi cướp tiệm vàng, đối tượng đã áp dụng thủ đoạn manh động, chống trả lại lực lượng bảo vệ để chạy trốn.
Đào Ngọc Toàn thực hành lại hành vi dùng bình xịt hơi cay chống trả lực lượng bảo vệ để chạy trốn.
Đào Ngọc Toàn thực hành lại hành vi dùng bình xịt hơi cay chống trả lực lượng bảo vệ để chạy trốn.

Sau gần 40 giờ đồng truy tìm đối tượng cướp tiệm vàng xảy ra tại xã Tiền Phong (huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang), trưa ngày 9/12, Công an huyện Yên Dũng đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bắc Giang và các đơn vị liên quan bắt giữ thành công đối tượng. Tên này bị bắt khi đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ ở huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn).

Trước đó, vào lúc 20h30’ ngày 7/12, tại tiệm vàng Quang Hương (ở thôn Liên Sơn, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng), đối tượng Đào Ngọc Toàn (SN 1997, trú tại xã Song Khê, TP. Bắc Giang) đeo khẩu trang vào cửa tiệm, giả mua vàng cướp đi 1 dây và 1 mặt dây chuyền vàng trọng lượng 1,5 cây vàng với trị giá khoảng 80 triệu đồng.

Để thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng Toàn lợi dụng thời điểm vắng người, di chuyển vào tiệm rồi yêu cầu nhân viên bán hàng cho xem loại dây và mặt dây chuyền loại to nhất rồi cướp tài sản bỏ chạy.

Trong quá trình chạy trốn, đối tượng Toàn đã dùng bình xịt hơi cay được chuẩn bị từ trước để xịt chống trả lại bảo vệ và nhân viên của tiệm vàng, rồi nhanh chóng lên xe máy tẩu thoát.

Làm việc với cơ quan công an, đối tượng Đào Ngọc Toàn khai nhận đã mua bình xịt hơi cay và một khẩu súng giả trên mạng để thực hiện hành vi phạm tội. Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng đã thu được khẩu súng giả trên.

Sau khi cướp được số vàng trên, đối tượng Toàn mang đến một cửa hàng vàng trên địa bàn TP. Bắc Giang bán được hơn 76 triệu đồng rồi bắt taxi trốn tại một nhà nghỉ ở huyện Hữu Lũng. Đối tượng đã dùng số tiền bán tang vật của vụ án để đánh bạc trên mạng, mua điện thoại Iphone, quần áo gần hết.

Công an huyện Yên Dũng cho hay, đây là đối tượng lưu động nên cũng gây những khó khăn nhất định trong quá trình điều tra.

Tuy nhiên, với tinh thần khẩn trương, kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng Công an huyện Yên Dũng và các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh đã tóm gọn được đối tượng trong thời gian sớm nhất và đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết, đối tượng Đào Ngọc Toàn đã có 1 tiền án và 1 tiền sự, hiện không có công ăn việc làm. Trước khi thực hiện hành vi cướp tiệm vàng, trong buổi tối đó, đối tượng Toàn đã 2 lần vào tiệm vàng nghe ngóng, thăm dò.

​​​​​​Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.