Thủ đô Kiev của Ukraine ra quyết định tẩy chay hàng hóa Nga

Với 76 phiếu thuận, Hội đồng Nhân dân thủ đô Kiev của Ukraine ngày 9/10 đã thông qua quyết định tiến hành đánh dấu đặc biệt bảng giá các sản phẩm của Nga, đồng thời yêu cầu chủ các cơ sở thương mại để hàng hóa Nga trên các giá hàng riêng.
Thủ đô Kiev của Ukraine ra quyết định tẩy chay hàng hóa Nga
Thủ đô Kiev của Ukraine ra quyết định tẩy chay hàng hóa Nga ảnh 1 Hội đồng nhân dân Kiev đã có động thái tẩy chay hàng hóa Nga. (Ảnh: japantimes.co.jp)
Quyết định này được đưa ra trong khuôn khổ chương trình về phối hợp hợp hoạt động thông tin và bảo vệ an ninh thông tin nhà nước tại thủ đô trong trường hợp Nga đưa quân vào Ukraine. Ủy viên hội đồng thành phố, thành viên đảng "Svoboda", ông Ruslan Andriyko trong thời gian trình dự luật đã tiến hành các cuộc đàm phán sơ bộ với các đại diện doanh nghiệp về sáng kiến đánh dấu hàng hóa này và được hầu hết các doanh nghiệp ủng hộ, thậm chí một trong các mạng lưới bán lẻ tại thủ đô đã áp dụng sáng kiến này. Ông Andriyko cũng lưu ý rằng các tỉnh Lvov, Ivano-Frankivsk và Cherkassy cũng đã thông qua quyết định tương tự.
Theo vietnamplus.vn
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.