Thót tim xem trăn khủng bị tóm đuôi

Ngư dân Brazil vật lộn túm đuôi con trăn khổng lồ dài tới 5m, kéo lên khỏi mặt sông Santa Maria ở Nam Mỹ.
Ngư dân Brazil cố gắng tóm đuôi con vật và kéo lên khỏi mặt nước.
Ngư dân Brazil cố gắng tóm đuôi con vật và kéo lên khỏi mặt nước.
Vô tình phát hiện con trăn Anaconda khổng lồ ẩn trong bụi cây ven bờ trong chuyến chèo thuyền trên sông Santa Maria ở Nam Mỹ, ba ngư dân Brazil cố gắng tóm đuôi con vật và kéo lên khỏi mặt nước. Một ngư dân dùng mái chèo để xua con vật ra ngoài và rượt đuổi khi nó cố gắng bỏ chạy.
Con trăn khổng lồ trong video là giống trăn Anaconda vàng, loài có kích thước nhỏ nhất trong gia đình trăn khổng lồ Nam Mỹ. Ước tính con vật dài tới 5,1m, có cái bụng phình to như vừa ăn xong.

Sau khi những hình ảnh trong video bắt trăn khổng lồ được công bố, cảnh sát bang Mato Grosso do Sul, Brazil cảnh báo rằng những ngư dân sẽ phải đối mặt với khoản phạt 600 USD vì tội ngược đãi động vật. 

Họ cũng có thể bị phạt 1,5 năm tù nếu bị kết án săn bắn động vật hoang dã không có giấy phép theo luật môi trường.

Theo kienthuc
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.