Thông tin tang lễ của NSND Trần Tiến

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - NSND Trần Tiến - bố của NSƯT Lê Vân, NSND Lê Khanh, NSƯT Lê Vi đã qua đời.

Chiều 22/1 (mùng 1 Tết), NSND Trần Tiến, bố của NSƯT Lê Vân, NSND Lê Khanh, NSƯT Lê Vi đã qua đời do tuổi cao sức yếu.

Mới đây, NSƯT Lê Vi đã chia sẻ thông tin về tang lễ của NSND Trần Tiến: "Rất tiếc phải thông báo với mọi người rằng bố Trần Tiến của ba chị em Vi đã đi xa mãi mãi ở tuổi 87 vào chiều mùng 1 Tết năm Quý Mão với sự có mặt đầy đủ của cả ba chị em.

Tang lễ sẽ được tiến hành vào ngày mùng 6 Tết tức ngày 27/01 /2023 tại nhà tang lễ bộ quốc phòng số 5 Trần Thánh Tông", NSƯT Lê Vi viết.

Thông tin tang lễ của NSND Trần Tiến ảnh 1

Thông tin tang lễ của NSND Trần Tiến

NSND Trần Tiến sinh năm 1937 tại Hà Nội, trong gia đình có hai anh em. Ông hoạt động nghệ thuật từ năm 1954, khởi đầu với một số vai diễn hề gậy, hề chèo.

Năm 1961, NSND Trần Tiến học khóa diễn viên tại Trường Nghệ thuật Sân khấu cùng Thế Anh, Ngọc Hiền, Cao Khương, Đoàn Dũng, Trọng Khôi, Thanh Tú, Mỹ Dung... Ra trường, ông về công tác tại Đoàn Kịch nói Trung ương (nay là Nhà hát Kịch Việt Nam) cho đến năm 2012 thì nghỉ hưu.

Năm 1997, ông được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và là nghệ sĩ gạo cội của sân khấu kịch Việt Nam.

NSND Trần Tiến.

NSND Trần Tiến.

NSND Trần Tiến được xem là nghệ sĩ gạo cội của sân khấu kịch Việt Nam. Tên tuổi của ông gắn với một số vai diễn như: Đại Cát trong "Quẫn", Đế Thích trong "Hồn Trương Ba, da hàng thịt", Hoài Nghi trong "Chuông đồng hồ điện Kremli", Cố vấn ái tình trong "Kén rể", Nguyễn Trãi trong "Nguyễn Trãi ở Đông Quan"... Ông cũng tham gia một số bộ phim như: "Thằng Bờm", "5 ngày làm Thượng đế", "Chuyện làng Nhô", "Hà Nội 12 ngày đêm", "Những người săn lùng cái đẹp"…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

GD&TĐ - Lionel Messi giúp Kansas City phá sâu kỷ lục lôi kéo khán giả tới sân tiếp lửa cho đội nhà đấu Inter Miami ở vòng 11 giải Nhà nghề Mỹ (MLS).