Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thông tin mới nhất vụ giúp việc tố bị chủ hành hạ dã man như thời trung cổ ở Kon Tum

H.Vy (tổng hợp) - 27/07/2018, 08:55 GMT+7 | Pháp luật
Đối tượng Nguyễn Thị HàĐối tượng Nguyễn Thị Hà

Sẵn sàng phẫu thuật miễn phí cho nạn nhân

Ngày 26/7, bác sĩ Chiêm Quốc Thái - Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Việt Mỹ (Q.1, TP.HCM) cho biết, sẵn sàng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí cho Y Nhiêu.

Theo đó, dự kiến vào ngày mai 27/7, sẽ có đại diện của Bệnh viện Thẩm mỹ Việt Mỹ tiếp xúc trực tiệp với Y Nhiêu để thăm hỏi, kiểm tra sức khỏe. Sau đó, nếu Y Nhiêu và gia đình đồng ý, phía bệnh viện sẽ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí cho cô gái này.

Bác sĩ Thái cho rằng, cô gái sẽ phải làm lại răng, dùng các phương pháp mới để tái tạo lại làn da ở vùng mặt, cắt lọc các mô hoại tử ở vùng bụng, ghép da… Thời gian hồi phục còn tùy thuộc vào tình hình thực tế của các vết thương sau khi thăm khám trực tiếp.

Người cứu giúp cô gái kể lại

Theo ông Sơn, người đã cứu cô gái làm nghề giúp việc bị chủ bạo hành dã man kể lại, chiều 11/7, ông nghe tiếng người ồn ào trước nhà. Lúc này, ông bảo người con trai tên Tuyền ra trước để xem có chuyện gì. Ít phút sau đó, Tuyền đưa Y Nhiêu, trong bộ dạng đầy thương tích vào nhà. Khi thấy Nhiêu thì cô gái đang trong tình trạng quần áo trên người bị rách hết nửa lưng, cái quần cũng bị xé toạc, trên người nhiều vết thương.

“Nhìn đúng là thân tàn ma dại, không tưởng tượng nổi", ông Sơn nói.

Sau đó, Nhiêu được con dâu ông Sơn lấy cho quần áo để thay, rồi hỏi về vụ việc.

Ông Sơn cho biết: "Con bé kể bị chủ nhà đánh nên bỏ trốn và nhịn đói nhiều ngày qua. Tôi mới nói người nhà mang cơm lên để Y Nhiêu dùng và Y Nhiêu vừa dùng cơm vừa nói chuyện. Sau khi dùng cơm xong thì tôi bảo con tôi dọn giường để ngủ. Tuy nhiên, trong lúc ngủ Y Nhiên chỉ nằm co ro một góc vì vẫn còn sợ nhưng tôi trấn an và nói sẽ không ai đánh con đâu",.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tra tấn

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đã khởi tố và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hà (39 tuổi, tạm trú P.Thống Nhất, TP.Pleiku) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo đó, Công an thành phố Pleiku khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Hà để điều tra về hành vi tra tấn dã man chị Y Nhiêu (23 tuổi, ngụ xã Đak Pét, huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum) - người giúp việc cho gia đình Hà.

Đối tượng Nguyễn Thị Hà sẽ được chuyển từ Trung tâm tư vấn và cai nghiện tỉnh Gia Lai đến trại tạm giam Công an thành phố Pleiku để phục vụ quá trình điều tra vụ việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm