Thông tin mới nhất về bệnh nhân chết nằm cạnh bệnh nhân sống

Bệnh nhân đã tử vong từ sáng sớm 24/5 nhưng gia đình không cho bệnh viện chuyển xuống nhà xác khiến nhiều bệnh nhân nặng phải nằm cạnh người chết, về việc này hội đồng chuyên môn đã có kết luận.
Thông tin mới nhất về bệnh nhân chết nằm cạnh bệnh nhân sống


Chiều ngày 24/5, tại khoa Hồi sức tích cực - Ngoại, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp, thành phố Hải Phòng, thi thể bệnh nhân Đào Thị Loan (57 tuổi, trú tại An Hưng, An Dương, Hải Phòng) nằm cạnh các bệnh nhân cấp cứu khác đang được các bác sỹ, y tá, người nuôi bệnh chăm sóc.

Thông tin mới nhất về bệnh nhân chết nằm cạnh bệnh nhân sống ảnh 1

Đến 21h30 ngày 24/5, sau khi làm việc với bệnh viện, gia đình bệnh nhân Đào Thị Loan đã đưa thi thể nạn nhân về quê an táng. 

Sau vụ việc này, Bộ Y tế đã có động thái tích cực, yêu cầu xác minh thông tin trong bài báo nêu trên, đồng thời xem xét làm rõ vụ việc, xác định nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Đào Thị Loan. 

Tất cả phải được báo cáo về Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 29/5/2015 để công khai trước công luận.

Trước đó, có thông tin phản ánh việc sáng ngày 24/5 hàng chục người đã kéo đến trước cổng bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của bà Đào Thị Loan (58 tuổi ở An Dương, Hải Phòng). 

Chiều 24/5, hội đồng chuyên môn ngành tế Hải Phòng đã được thành lập gồm 9 người do Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Nguyễn Tiến Sơn làm chủ tịch hội đồng. Tham gia hội đồng khoa học này có các chuyên gia đầu ngành về hồi sức cấp cứu và chống độc, gây mê hồi sức, phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, dị ứng miễn dịch lâm sang, hồi sức ngoại…

Hội đồng đã họp nhằm tham mưu cho Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng xác định có hay không có sai sót chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng đối với trường hợp tử vong của bệnh nhân Đào Thị Loan.

Thông tin mới nhất về bệnh nhân chết nằm cạnh bệnh nhân sống ảnh 2

Tiến sĩ Nguyễn Quang Tập, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc bệnh nhân Đào Thị Loan tử vong sau khi tiêm thuốc gây tê là do sốc phản vệ. Khi bệnh nhân có hiện tượng sốc phản vệ, các bác sỹ đã xử lý tích cực.

Khi bệnh nhân Loan tử vong, bệnh viện đã báo cáo lên Sở Y tế Hải Phòng. Đồng thời sở Y tế Hải Phòng cũng thành lập hội đồng chuyên môn. Ngoài ra còn có PGS.TS Nguyễn Quốc Kính, PGS.TS Nguyễn Xuân Thùy (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức), Th.S Bùi Văn Khánh (Bệnh viện Bạch Mai) và một số bác sĩ đầu ngành khác. 

Sau khi nghiên cứu hồ sơ bệnh án và báo cáo của bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, các thành viên trong hội đồng đã có ý kiến như sau: Không có sai sót chuyên môn kỹ thuật dẫn đến tử vong của bệnh nhân Đào Thị Loan. 

Về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Đào Thị Loan có thể là một trong hai nguyên nhân: Sốc phản vệ mức độ nặng; Tắc mạch phổi cấp tính (đối với nguyên nhân này, hội đồng cho rằng cần phải mổ tử thi để xác định).​

​Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp đã thông báo kết quả làm việc của Hội đồng chuyên môn tới gia đình bệnh nhân. Gia đình bệnh nhân chấp nhận y kiến kết luận của Hội đồng chuyên môn và xin đưa thi thể bệnh nhân về gia đình. Sở Y tế cũng chỉ đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ mất mát đối với gia đình.

Ngày 24/5, sau khi báo Tuổi trẻ có bài “Bức xúc vây bệnh viện vì người nhà tử vong”, hàng chục người nhà bệnh nhân đã kéo đến trước cổng Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Đào Thị Loan. 

Bệnh nhân Đào Thị Loan (58 tuổi) ở An Dương, Hải Phòng, bị ngã xe máy dẫn đến trật khớp hông, được người nhà đưa vào bệnh viện để nắn lại từ hôm 18/5. 

Đến 10 giờ ngày 21/5, bệnh nhân được đưa lên khoa Hồi sức tích cực ngoại gây tê cục bộ để nắn xương khớp hông. 

Nhưng đến 12 giờ ngày 21/5, bệnh viện thông báo cho người nhà là bệnh nhân bị sốc thuốc phản vệ, có biểu hiện tim ngừng đập, đến 7h20 sáng 24/5/2015, bệnh viện thông báo nạn nhân tử vong nhưng không nói rõ nguyên nhân khiến người nhà bức xúc.

Theo vtc
Châu Âu đang mua dầu của Nga?

Dầu của Nga thực sự đã đi đâu?

GD&TĐ - Dầu thô của Nga đang đi đường vòng để né tránh các lệnh trừng phạt và điểm cuối của chúng dường như vẫn đến châu Âu.
Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng giá

Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng giá

GD&TĐ - Giá vàng trong thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh sau phát biểu của Chủ tịch Fed. Cùng chiều, giá vàng trong nước tăng nhẹ.