Thông tin mới liên quan vụ thanh niên đánh người xưng người nhà PGĐ công an

GD&TĐ - Vị Trưởng Công an phường ở Đà Nẵng là chú ruột của người đánh chị Như đa chấn thương ở quán bánh xèo phải nhập viện đã đi xe công đến bảo lãnh và đưa cháu về.  
Thông tin mới liên quan vụ thanh niên đánh người xưng người nhà PGĐ công an

Liên quan đến vụ việc, ngày 10/4, lãnh đạo Công an quận Thanh Khê cho biết, đã yêu cầu Trung tá Nguyễn Tri Phương báo cáo rõ việc dùng xe công vụ trong trường hợp nói trên.

Theo đó, một thông tin mới được đề cập liên quan đến vụ việc, sau khi xác nhận thông tin Khang có người chú ruột là Trung tá Nguyễn Tri Phương, Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, tại thời điểm Khang bị mời lên trụ sở công an làm việc, chính Trung tá Phương là người đã lái xe công vụ của phường đến trụ sở Công an phường An Hải Đông bảo lãnh cho Khang về trong đêm xảy ra vụ việc.

Trung tá Phương xác nhận những thông tin trên và cho biết, khi biết Khang đánh người là sai, ông đã yêu cầu xin lỗi và lo chuyện bồi thường.

Lý giải về chuyện đi xe công vụ tới đón Khang, vị Trung tá cho rằng, ở đây không phải ông lấy xe đi với tư cách cá nhân. Lí do ông Phương đưa ra là do vụ việc xảy ra có liên quan đến công dân trên địa bàn phường ông quản lý, nên ông chạy qua phường nơi Khang đánh người để có thể phối hợp.

Ông Phương cũng khẳng định, trong trường hợp này nếu không phải là cháu ông mà một công dân bình thường thì ông cũng có thể đưa về vì sự an toàn.

Cùng ngày, Thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng xác nhận, ngày 8/4, giữa chị Trần Thị Quỳnh Như (32 tuổi) trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng và Nguyễn Trần Vĩnh Khang (22 tuổi) trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã xảy ra xô xát trong quán bánh xèo ở phường An Hải Đông, quận Sơn Trà khiến chị Như nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Theo Thượng tá Mẫn, hiện đơn vị đã tiến hành trưng cầu giám định thương tích đối với chị Như để có căn cứ điều tra, xử lý vụ xô xát trên địa bàn.

Cũng liên quan đến vụ việc, nguyên Cục phó Cục chính trị quân khu 5 là cha của Khang cho biết, ông đã đến bệnh viện xin lỗi người phụ nữ bị con trai ông đánh. Việc ông đến bệnh viện xin lỗi cũng chỉ là tình cảm con người, ông có mang quà nhưng chồng chị Như không nhận.

“Tôi đã có răn đe Khang đồng thời kể cho nó nghe mấy câu chuyện ngoài xã hội để nó hiểu thấu hơn về cuộc sống”, nguyên Cục phó Cục chính trị quân khu 5 nói.

Như GD&TĐ đưa tin, trước đó, khoảng 18h45 ngày 8/4, chị cùng em dâu Võ Thị Tố Lan tới ăn tối tại quán bánh xèo ở đường Phạm Cự Lượng, phường An Hải Đông. Thấy quán đông khách, chị Như và chị Lan đã vào bên trong để tự bưng bánh xèo khiến những người đến trước ngồi chờ khó chịu.

Lúc này, một nam thanh niên và một bạn gái ngồi bàn bên cạnh hỏi chủ quán vì sao người đến trước chưa có mà đến sau lại có. Chị Như có nói rằng nếu cần thì chị nhường lại cho ăn trước vì đĩa bánh mới bưng ra chưa đụng vào.

Nghe xong, nam thanh niên bất ngờ đứng dậy tấn công, đạp chân vào lưng chị Như khiến chị ngã xuống đất rồi người này tiếp tục đạp vào mặt, vào bụng chị Như. Chị Như được người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu ngay sau đó, còn đối tượng hành hung chị Như được đưa về Công an phường An Hải Đông làm việc.

Hiện Cơ quan chức năng đang tiến hành trưng cầu giám định vết thương của chị Như để có căn cứ xử lý đối tượng hành hung.

Theo Trung tá Trần Văn Quang, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Sơn Trà, đơn vị đã tiếp nhận vụ việc nói trên và chỉ đạo điều tra viên tiếp xúc với nạn nhân Như để ghi nhận sự việc. Riêng về đối tượng hành hung chị Như, bước đầu, Khang đã khai nhận hành vi đánh người. Hiện đã được gia đình bảo lãnh.