Thông tin bất ngờ vụ giả danh bác sĩ lẻn vào bệnh viện bắt cóc trẻ sơ sinh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan chức năng đã cung cấp những thông tin mới liên quan đến vụ việc nữ đối tượng giả danh bác sĩ lẻn vào bệnh viện để thực hiện hành vi bắt cóc 1 cháu bé sơ sinh.
Đối tượng Nguyễn Thị Tuyến.
Đối tượng Nguyễn Thị Tuyến.

Thông tin chính thức từ cơ quan công an cho biết, vào khoảng 22h ngày 19/8, Công an huyện Chương Mỹ nhận được tin báo từ Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ về việc lực lượng bảo vệ, bác sĩ làm việc tại bệnh viện này đã phát hiện, bắt quả tang 1 đối tượng nữ có hành vi chiếm đoạt trẻ sơ sinh tại bệnh viện.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Chương Mỹ đã phối hợp Viện KSND huyện Chương Mỹ đến hiện trường khẩn trương tổ chức xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được và lời khai nhận của đối tượng cùng những người liên quan, bước đầu, cơ quan chức năng xác định nội dung vụ việc như sau.

Đối tượng Nguyễn Thị Tuyến (SN 1989, trú tại thôn Trung Tiến, xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đang làm tại một công ty sản xuất đồ chơi trẻ em trên địa bàn.

Quá trình làm việc tại công ty, Tuyến quen biết một người đồng nghiệp và được biết người đồng nghiệp này không có con và đang muốn tìm nhận con nuôi.

Tuyến khai do đang thiếu tiền nên đối tượng đã nghĩ đến việc chiếm đoạt cháu bé sơ sinh mang về cho người đồng nghiệp nuôi với hi vọng nhận được tiền bồi dưỡng, cảm ơn của chị này.

Với suy nghĩ đó, tối ngày 19/8, Nguyễn Thị Tuyến đã điều khiển xe mô tô đến Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ. Sau khi gửi xe, Tuyến vào khoa Phụ sản (thuộc tầng 2 tòa nhà C, bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ).

Khi đi qua phòng số 205 (phòng sau sinh), Tuyến phát hiện trong phòng có 2 cháu bé sơ sinh cùng 2 sản phụ và người thân của gia đình, không có nhân viên y tế trực ở đó.

Tuyến lập tức quay ra khu vực cổng bệnh viện mua 1 áo blouse màu trắng của nhân viên y tế và 1 chiếc cặp nhiệt độ. Đối tượng sau đó mặc áo blouse giả làm nhân viên bệnh viện rồi quay lại phòng số 205, vờ khám cho một cháu bé sơ sinh.

Tuyến bảo cháu bé bị vàng da và yêu cầu người nhà bế cháu bé theo Tuyến lên tầng 3 để khám bệnh. Khi lên đến tầng 3, gần khu vực phòng mổ, Tuyến bảo người nhà cháu bé chờ bên ngoài còn mình bế cháu bé đó vào bên trong.

Tại đây, Tuyến gặp phải một bác sĩ chuyên khoa Phụ sản. Vị bác sĩ này thấy Tuyến mặc áo nhân viên y tế nên đã hỏi một số nội dung nhưng Tuyến không trả lời được. Nghi ngờ Tuyến giả mạo nhân viên y tế nên bác sĩ đã yêu cầu Tuyến cùng người nhà cháu bé xuống khoa Phụ sản để xác minh thông tin.

Lúc này, Tuyến biết mình bị phát hiện nên bỏ chạy nhưng đã bị nhân viên bảo vệ bệnh viện giữ lại và trình báo Công an huyện Chương Mỹ.

Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Chương Mỹ đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Tuyến về hành vi Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Học sinh điểm trường bản Sân Bay đọc sách trong thư viện thân thiện.

Thư viện thân thiện sẻ chia yêu thương

GD&TĐ - Không chỉ nâng cao chất lượng văn hóa đọc, thư viện thân thiện tại điểm trường Sân Bay còn là nơi giáo dục học sinh về tình yêu thương và chia sẻ.