rssheader

21/09/2021

Xây dựng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM thành mái nhà đầy tình thân ái của giới trẻ

Anh Tú - 03/11/2019, 20:19 GMT+07 | Thời sự
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trao tặng cho Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM bảng Đồng của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trao tặng cho Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM bảng Đồng của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM

Báo cáo tại đại hội, ông Ngô Minh Hải – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM cho biết: Trong 5 năm qua, Hội có nhiều đổi mới, sáng tạo về nội dung, đa dạng về cách thức triển khai, tổ chức các hoạt động phong trào, qua đó hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, các công trình được đề ra trong nhiệm kỳ 2014 – 2019.

“Giai đoạn vừa qua, Thanh niên TP.HCM tiếp tục thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong tham gia xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Nổi bật là các phong trào như “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Thanh niên thành phố sống đẹp, sống có ích”…

Thực tế, Hội Liên hiệp thanh niên các cấp có nhiều mô hình hay, đáp ứng nhu cầu của cuộc sống như: Ngày hội Xuân yêu thương, chương trình “Thanh niên TP xây dựng môi trường xanh, nếp sống xanh”, chương trình “30 phút vì Thành phố xanh - sạch - đẹp…Các cách làm này không chỉ hỗ trợ thiết thực cho cộng đồng mà còn là cách để thu hút thanh niên tham gia tổ chức Hội, tình nguyện vì cộng đồng.

Trong 5 năm, Hội kết nạp mới hơn 345.000 hội viên; xây dựng mới gần 3.350 chi hội, câu lạc bộ, đội nhóm, gần 70.600 thanh niên được tuyên dương. 5 năm qua, các hoạt động này đã tạo dấu ấn, tình cảm sâu đậm trong lòng người dân thành phố và cả nước về thanh niên không ngại khó ngại khổ, hết lòng vì công việc chung”- ông Hải nói.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao các hoạt động cũng như kết quả đạt được của Hội, đồng thời khẳng định sự phát triển của TP trong suốt những năm qua có đóng góp rất quan trọng của thanh niên - những công dân trẻ của TP.

“Hôm nay, đứng ở đây để cùng nhau nhìn lại hành trình đã qua, chúng ta một lần nữa nhớ lại lời dạy của Bác Hồ năm xưa: “Thanh niên là người chủ hiện tại và tương lai của đất nước, nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh phần lớn là do các thanh niên”. Vì vậy, tôi tin rằng thanh niên TP.HCM nói riêng, cả nước nói chung sẽ làm đất nước mạnh thêm, vững vàng thêm, phát triển ngày càng tốt đẹp hơn”- Bí thư Thành ủy TP.HCM gửi gắm.

Được biết, trong nhiệm kỳ mới 2019 - 2024, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM sẽ tiếp tục xây dựng và định hướng những giá trị tốt đẹp, giáo dục nâng cao nhận thức cho hội viên, thanh niên bằng các giải pháp khơi gợi, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp ở mỗi gia đình, mỗi bạn trẻ.

Hàng năm, Hội sẽ tiếp tục tổ chức tuyên dương “Người con hiếu thảo”, tổ chức Ngày hội “Gia đình hạnh phúc”… để qua đó dùng các giá trị văn hóa truyền thống của gia đình là nền tảng giáo dục hội viên, thanh niên TP sống đẹp, sống có ích, xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc, làm hạt nhân cho xã hội hạnh phúc, TP hạnh phúc.

Đặc biệt, trong giai đoạn tới, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM sẽ nâng chất các Chi hội, câu lạc bộ, đội, nhóm, Ủy ban Hội ở quận - huyện, phường – xã để thực sự trở thành nơi đón nhận, tập hợp, thành mái nhà đầy tình thân ái của các bạn trẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm