rssheader

27/01/2021

Vùng núi Bắc Bộ khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

VK - 08/09/2019, 07:10 GMT+07 | Thời sự
Vùng núi Bắc Bộ khả năng mưa đá (Ảnh minh họa) Vùng núi Bắc Bộ khả năng mưa đá (Ảnh minh họa)

Vùng núi Bắc Bộ mưa to

Hiện rãnh áp thấp mờ có trục đi qua khu vực Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày hôm nay (8/9) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đêm có mưa, mưa vừa

Riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Sơn La có mưa to đến rất to và dông mạnh (lượng mưa phổ biến 40 - 80 mm/12 giờ, có nơi trên 120 mm/12 giờ). Trong mưa dông vùng núi Bắc Bộ khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Chiều tối và đêm nay (8/9), có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Từ nay đến hết ngày 12/9, ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to và dông.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày và đêm nay (8/9), trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2 - 3 m. Biển động.

Dự báo thời tiết ngày 8/9

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; ngày có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 - 33 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 - 35 độ, có nơi trên 35 độ.
Bản đồ dự báo thời tiết  các vùng ngày 8/9

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 - 35, riêng phía bắc có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 - 29 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 33 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ từ 25 - 33 độ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm