rssheader

26/10/2020

Vụ sập giàn giáo ở Hoàng Mai: Tạm dừng thi công đến khi có kết luận vụ việc

13/10/2016, 14:07 GMT+07 | Thời sự
Vụ sập giàn giáo ở Hoàng Mai: Tạm dừng thi công đến khi có kết luận vụ việc

Như thông tin đã đăng tải , vào khoảng 5h30 sáng nay 13-10, tại công trình dự án Tổ hợp Thương mại văn phòng và nhà ở cao tầng chung cư Eco Green Tower, số 1 Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 2 công nhân tử vong, 4 người khác bị thương.

Vu sap gian giao o Hoang Mai: Tam dung thi cong den khi co ket luan vu viec - Anh 1

Sau khi sự vụ xảy ra, theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, lối vào công trình đã được chủ đầu tư đóng cửa phủ bạt che chắn, biển thông báo công trình cũng đã bị gỡ bỏ.

Trao đổi nhanh với phóng viên, Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt Nguyễn Văn Hải
xác nhận thông tin sơ bộ ban đầu vụ việc có 2 lao động gồm 1 nam (SN 1964) quê ở Thanh Oai, Hà Nội và 1 cháu gái (SN 1991) quê ở Hà Nam tử vong do sập giàn giáo và 4 người bị thương nhẹ. Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo phường Thịnh Liệt cũng như các phòng ban chức năng đã có mặt ngay ở hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân

Liên quan đến vụ tai nạn lao động nghiêm trọng này, Đội trưởng Thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai Trần Văn Vịnh cho biết thêm, vị trí xảy ra tai nạn gây chết người ở hố cầu thang máy. Tuy nhiên chưa xác định rõ vì sao công nhân bị ngã dẫn đến tử vong. Các lực lượng chức năng đang khẩn trương làm rõ vụ việc.

Ông Trần Văn Vịnh cho biết thêm, trước đó Thanh tra xây dựng quận đã kiểm tra hoạt động xây dựng ở đây. Đơn vị thi công có đầy đủ giấy phép, điều kiện an toàn lao động đảm bảo. “Ngay sáng nay, chúng tôi đã yêu cầu UBND nhân dân phường Thịnh Liệt tạm thời đóng cửa công trường khi có kết luận của cơ quan điều tra về hiện trạng xảy ra tai nạn và chấp thuận của UBND quận Hoàng Mai mới được phép tiếp tục thi công” - ông Vịnh nói.

Dự án Tổ hợp Thương mại văn phòng và nhà ở cao tầng chung cư Eco Green Tower cao 27 tầng, 1 tầng hầm; chủ đầu tư là Công ty cổ phần Sông đà 1.01 liên danh Công ty cổ phần Hóa chất; nhà thầu xây dựng chính là Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC.

Theo ANTĐ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm