rssheader

26/11/2020

Vụ gắn biển tên “đường lạ” lỗi là do... chủ đầu tư

Đăng Chung - 06/08/2019, 17:17 GMT+07 | Thời sự
Ông Nguyễn Kim Vinh - Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) thông tin tại buổi giao ban báo chí. Ông Nguyễn Kim Vinh - Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) thông tin tại buổi giao ban báo chí.

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy chiều 6/8/2019, trước câu hỏi của báo chí về trách nhiệm của địa phương (quận Bắc Từ Liêm - PV) khi để xảy ra tình trạng đặt biển tên "đường lạ" Ngô Minh Dương, ông Nguyễn Kim Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, địa điểm gắn biển này nằm trong khu đô thị đang xây dựng, hiện đơn vị này chưa được bàn giao cho quận Bắc Từ Liêm. 

Trách nhiệm quản lý trên tuyến đường này vẫn thuộc chủ đầu tư. Theo ông Vinh, “chủ đầu tư không nhận đã cắm tấm biển trái phép này nên việc quy trách nhiệm là rất khó”.

 Đoạn đường từng được gắn biển tên trái phép

Sau khi có phản ánh của báo chí, quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, làm rõ đây là biển tự phát và đã tháo dỡ ngay.

“Chính quyền phường cũng như quận không đề xuất đặt tên này. UBND TP lại càng không có quyết định đặt tên và chỉ đạo cắm biển. Do đó, quận đã chỉ đạo dỡ ngay biển lắp đặt sai quy định”, ông Nguyễn Kim Vinh nói.

Trước đó, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội đã có văn bản gửi UBND quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ về việc đoạn đường nối từ đường Phạm Văn Đồng ra tới đường Võ Chí Công bỗng nhiên được gắn bảng tên là đường Ngô Minh Dương.

Văn bản của Sở VH-TT Hà Nội khẳng định, đoạn đường trên chưa từng được UBND TP Hà Nội ra quyết định đặt tên và cũng chưa được Sở GTVT Hà Nội tổ chức gắn biển.

Văn bản cũng nêu rõ, Ngô Minh Dương là nhân vật không rõ lai lịch, không có tên trong ngân hàng tên đường, phố của Hà Nội cũng như chưa có trong các quyết định đặt tên đường, phố của TP Hà Nội. 

Liên quan đến trách nhiệm để xảy ra tình trạng trên, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội cho rằng, chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm về việc này.

“Quản lý địa bàn mà để cho người ta treo biển khi chưa được Thành phố đặt tên là sai. Ai làm thì phải yêu cầu người đó kiểm điểm và có trách nhiệm. Chính quyền địa phương phải xử lý người làm sai này...”, ông Tô Văn Động nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm