Vụ "tên đường lạ" Hyundai: Hạn chót tháo dỡ trước ngày 15/8

GD&TĐ - Quận Hà Đông (Hà Nội) đã có văn bản chỉ đạo các phường rà soát, xử lý việc tự ý gắn biển, tên đường, phố trên địa bàn quận Hà Đông, yêu cầu tháo dỡ, điều chỉnh xong trước 15/8.
Nhiều ki ốt, của hàng có tên địa chỉ đường Hyundai trên địa bàn phường Hà Cầu, quận Hà Đông
Nhiều ki ốt, của hàng có tên địa chỉ đường Hyundai trên địa bàn phường Hà Cầu, quận Hà Đông

Trao đổi với báo GD&TĐ chiều 1/8, ông Vũ Ngọc Phụng - Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết, quận Hà Đông đã có văn bản chỉ đạo các phường rà soát, xử lý việc tự ý gắn biển, tên đường, phố trên địa bàn quận Hà Đông.

Quận Hà Đông chỉ đạo UBND các phường việc kiểm tra, rà soát toàn bộ các tuyến đường chưa được HĐND, UBND thành phố ra Nghị quyết, Quyết định đặt tên nhưng đã gắn biển tên đường, phố. Khẩn trương tháo dỡ biển tên đường, phố đối với các trường hợp này.

"Kiểm tra, rà soát các biển hiệu, bảng quảng cáo của các đơn vị trên địa bàn có ghi địa chỉ các tuyến đường, phố chưa được đặt tên. Yêu cầu tháo dỡ, điều chỉnh xong trước 15/8...", văn bản nêu rõ.

Theo lãnh đạo UBND quận Hà Đông, đối với các tuyến đường, phố và công trình công cộng đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, dân cư sinh sống ổn định - chưa được đặt tên, cần rà soát, thống kê đầy đủ, chi tiết, lập danh mục gửi UBND quận để đề xuất đặt tên, gắn biển tên đường, phố theo quy định, đồng thời quản lý chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng tự ý đặt tên, gắn biển.

Liên quan đến sự việc trên, bà Nguyễn Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch UBND phường Hà Cầu (quận Hà Đông) cho biết, phường đã cử cán bộ đi đến các gia đình, hộ kinh doanh (có gắn tên đường Hyundai - PV) để tuyên truyền, nhắc nhở các hộ tự giác tháo dỡ, các biển hiệu, gắn chữ tên đường không đúng quy định.

 Vụ "tên đường lạ" Hyundai: Hạn chót tháo dỡ trước ngày 15/8 ảnh 1
 Một trường mầm non trên địa bàn phường Hà Cầu cũng có địa chỉ đường Hyundai.  

Theo Phó Chủ tịch UBND phường Hà Cầu, qua kiểm tra, rà soát có khoảng 4 - 5 nhà bán hàng, hộ kinh doanh gắn tên đường Hyundai.

Lý giải về việc này, Phó Chủ tịch UBND phường Hà Cầu cũng cho biết, đây là khu vực đất dịch vụ mới hình thành, khu đô thị Hyundai Hillstate gần đó. Có thể, việc một số cửa hàng, kinh doanh để địa chỉ đường Hyundai cho dễ tìm...

“Nếu các hộ kinh doanh trên không tự giác tháo dỡ, phường sẽ có phương án tháo dỡ... Đây là hoạt động tự phát của các hộ, phường không có chủ trương đặt tên đường như vậy”, bà Nguyễn Thị Vân Anh nhấn mạnh.

Đồng thời Phó Chủ tịch UBND phường Hà Cầu cho biết thêm: "Đối với những tuyến đường, khu dân cư mới trong thời gian tới phường sẽ họp thống nhất đặt tên, rồi làm thủ tục đề xuất đặt tên đường với cấp có thẩm quyền..."  

Trước đó, như báo GD&TĐ đưa tin đoạn đường có điểm đầu giao với đường Tô Hiệu, điểm cuối tại tổ dân phố Hà Trì 5  thuộc phường Hà Cầu (quận Hà Đông, Hà Nội), xuất hiện nhiều cửa hàng kinh doanh treo biển với địa chỉ “đường Hyundai”. 

Tương tự, từ hướng chợ Hà Đông về theo đường Tô Hiệu cũng có hàng loạt trường mầm non gắn địa chỉ đường Hyundai, như mầm non Thiên Thần, địa chỉ số 41 Villa 1- Hyundai; mầm non Hoa Trạng Nguyên số 35-36 Villa - Hyundai...

Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.