rssheader

13/08/2020

Vĩnh Phúc: Tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường... để phòng dịch Covid-19

02/08/2020, 20:04 GMT+07 | Thời sự
Vĩnh Phúc: Tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường... để phòng dịch Covid-19 Vĩnh Phúc: Tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường... để phòng dịch Covid-19

Đây là chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhằm đối phó với dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày một phức tạp và khó lường tại một số địa phương.

Cùng với việc tạm dừng một số hoạt động kinh doanh, lễ hội, tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ hoạt động trên địa bàn Vĩnh Phúc phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch như bố trí nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt khách đến, đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc.

Yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.

Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, tự giác khai báo y tế và nghiêm túc thực hiện cách ly theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và chính quyền địa phương; đấu tranh, phản bác thông tin sai sự thật, xấu độc về tình hình dịch bệnh trên không gian mạng.

Nhằm thích ứng với bối cảnh phòng, chống dịch, tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các sở, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã tích cực đổi mới cách làm việc, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, học tập, làm việc, giải quyết thủ tục hành chính…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm