rssheader

25/09/2021

Vĩnh Long: Thành lập “Tổ đi chợ thay” hỗ trợ người dân trong thời gian giãn cách

Trường Tiến - 01/08/2021, 21:57 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Trước đây, UBND TP Vĩnh Long đã phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn và ngày lẻ cho người dân trên địa bàn thành phố và yêu cầu người dân hạn chế ra đường, nếu không thật sự cần thiết.

Tuy nhiên, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, UBND TP Vĩnh Long yêu cầu thực hiện nghiêm giãn cách giữa người với người, nhà với nhà, tổ với tổ... 

Người dân tuyệt đối không rời khỏi nhà, chỉ rời khỏi nhà khi được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định hiện hành.

Kể từ 0h ngày 2/8 đến 15/8, UBND 11 phường sẽ tăng cường kiểm tra, quản lý không để người dân tự ý đi chợ. Trường hợp người dân có nhu cầu mua sắm lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu thì đăng ký thông qua “Tổ đi chợ thay”, sau đó hàng hóa sẽ được mang đến tận nhà.

UBND thành phố yêu cầu lãnh đạo các phường khẩn trương lập danh sách “Tổ đi chợ thay" báo cáo về UBND thành phố, để tiêm ngừa vắc xin cho các thành viên trong tổ.

Trong ngày 1/8, UBND tỉnh Vĩnh Long quyết định kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội thêm 14 ngày. Thời điểm bắt đầu áp dụng biện pháp giãn cách xã hội bắt đầu từ 0 giờ ngày 02/8 đến hết ngày 15/8.

UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, người dân không ra đường trong khoảng thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm