rssheader

30/11/2020

Việt Nam hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”

Việt Hoa - 17/09/2020, 14:09 GMT+07 | Thời sự
Đoàn thanh niên (Ninh Bình) gom rác thải (Internet) Đoàn thanh niên (Ninh Bình) gom rác thải (Internet)

Mục đích, nhằm kêu gọi các quốc gia cùng nhau hành động để tạo nên một sự thay đổi lớn cho môi trường toàn cầu.

Để tập trung nguồn lực cho phòng chống dịch COVID-19 và hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn các cấp, bộ, ngành, địa phương phối hợp tổ chức các hoạt động.

Trong đó, tập trung vào các hoạt động phát động trực tuyến. Đồng thời yêu cầu các địa phương căn cứ trên tình hình hiện tại xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động ra quân làm sạch phố phường, địa bàn đang sinh sống.

Trong bối cảnh ảnh hưởng và diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, chủ đề Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn 2020” cũng có sự khác biệt. Cụ thể, không tập trung thành nhóm cộng đồng lớn để tổ chức các hoạt động Lễ ra quân, làm sạch khu vực, địa bàn mà chúng ta đang sống.

Theo đó, mỗi cá nhân chỉ cần thực hiện những hành động ý nghĩa, tích cực. Dù đơn giản, trong phạm vi cá nhân như trồng thêm một cây xanh. Hoặc giảm thiểu sử dụng túi nilon khó phân huỷ, đồ nhựa một lần nhưng có ý nghĩa lớn.

Keu gọi mọi người tận dụng, tái sử dụng, tái chế những vật phẩm định thải bỏ đi. Hay chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp, tuyên truyền về các hoạt động ý nghĩa. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, làm cho thế giới của chúng ta trở nên khác biệt hơn. Môi trường và Trái đất, ngôi nhà chung của chúng ta thêm xanh và sạch hơn. Hành tinh này cần được thay đổi bằng những hành động nhỏ của mỗi chúng ta.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm