rssheader

25/11/2020

UBND tỉnh Nghệ An thông tin chính thức về việc đưa thi thể nạn nhân về địa phương

Hồ Lài - 27/11/2019, 12:46 GMT+07 | Thời sự
Gia đình ở Nghệ An chờ mong đưa thi thể người thân tử vong tại Anh về quê nhà Gia đình ở Nghệ An chờ mong đưa thi thể người thân tử vong tại Anh về quê nhà

Theo thông cáo, sau khi có thông tin vụ việc 39 người tử vong trong container tại Anh trong đó có công dân Nghệ An, UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ngành và địa phương thông báo cho các gia đình có người thân đang làm ăn, sinh sống ở nước ngoài chủ động liên lạc để xác minh thông tin và kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương biết.

Đối với những gia đình trình báo chưa liên lạc được với người thân ở nước ngoài thì chính quyền cơ sở kịp thời thăm hỏi, động viên, đồng thời đề nghị các gia đình cung cấp mẫu vật phục vụ công tác giám định ADN; tiến hành các thủ tục bảo hộ công dân theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao (xác nhận nguyện vọng gia đình vào các mẫu đơn); chủ động triển khai kế hoạch tiếp nhận các thi hài hoặc tro cốt về địa phương và đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.

Theo kế hoạch đã được thống nhất giữa hai Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh, sẽ tổ chức 2 đợt di chuyển và bàn giao thi hài hoặc lọ tro cốt của người bị nạn về các địa phương.

Đợt 1, vào lúc 7h ngày 27/11, đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận 5 thi hài công dân Nghệ An và vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục, tập quán và quy định của địa phương. Trong đó có 4 thi hài nạn nhân hộ khẩu huyện Diễn Châu; và 1 thi hài hộ khẩu tại huyện Hưng Nguyên.

Đợt 2, khi Bộ Ngoại giao có thông báo chính thức, UBND tỉnh Nghệ An sẽ chỉ đạo các Sở, ngành chức năng và địa phương liên quan tiếp nhận, vận chuyển và bàn giao các thi hài hoặc di hài còn lại cho gia đình nạn nhân.

UBND tỉnh Nghệ An cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương nơi có nạn nhân kịp thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những đau thương, mất mát và mong muốn gia đình bớt đau thương, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời phối hợp giúp đỡ gia đình tổ chức mai táng cho nạn nhân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm