rssheader

01/08/2021

Đại hội thi đua yêu nước ngành giáo dục lần thứ VII: Động lực để 'cháy' hết mình cho sự nghiệp trồng người

Sỹ Điền - 23/09/2020, 10:55 GMT+07 | Thời sự
Đại hội thi đua yêu nước ngành giáo dục lần thứ VII: Động lực để 'cháy' hết mình cho sự nghiệp trồng người

Xúng xính trong trang  phục truyền thống, cô Nguyễn Thị Huyền – Giáo viên Ngữ Văn, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Bảo Lạc (Cao Bằng) tự hào là một trong những nhà giáo được vinh danh trong sự kiện trọng đại này.

Cô Nguyễn Thị Huyền – Giáo viên Ngữ Văn, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Bảo Lạc (Cao Bằng)

Cô Huyền chia sẻ, 19 năm trong nghề, cô không ngừng đổi mới sáng tạo trong dạy học. Đặc thù của công việc "gieo chữ vùng cao", cô phải “đến từng ngõ, gõ từng nhà” để vận động học sinh đến trường. Thậm chí còn cô còn tình nguyện là “xe ôm” để đưa đón học trò đến lớp.

“Các em học sinh là cảm hứng để tôi thêm yêu nghề và tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong dạy – học” – cô Huyền tâm sự.

Cô Vinh Thị Cẩm Vân – giáo viên Trường mầm non Tân Mỹ (Trà Ôn, Vĩnh Long)

15 năm trong nghề, năm nào cô Vinh Thị Cẩm Vân – giáo viên Trường mầm non Tân Mỹ (Trà Ôn, Vĩnh Long) cũng  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền cô là Chiến sĩ đua các cấp. Đặc biệt, năm học 2014 – 2015, cô vinh dự được nhận danh hiệu “Viên phấn vàng” của ngành giáo dục.

Được tôn vinh trong ngày hôm nay, cô Vân hạnh  phúc nói: "Với tôi, đây là kỷ niệm đặc biệt trong nghề. Không đơn thuần là phần thưởng mà còn là niềm vinh dự, tự hào và trở thành động lực để tôi tiếp tục cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người”.

Đại hội thi đua yêu nước ngành giáo dục lần thứ VII có khoảng 400 Đại biểu chính thức tham dự; trong đó có các tập thể và cá nhân đang được đề nghị danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; các chiến sĩ thi đua toàn quốc giai đoạn 2016 – 2020; các nhà giáo nhân dân được phong tặng năm 2017; đại diện tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; học sinh đoạt huy chương Vàng trong các kỳ thi Olympic quốc tế các môn văn hóa năm 2020; sinh viên nghiên cứu khoa học đoạt giải nhất năm 2019.

 

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội. Ảnh Thế Đại

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm