rssheader

22/01/2021

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và chúc mừng cựu giáo chức nhân ngày 20/11

Xuân Phú - 19/11/2019, 15:43 GMT+07 | Thời sự
Trưởng Ban Tuyên giáo TW Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tới thăm GS Phạm Minh Hạc. Trưởng Ban Tuyên giáo TW Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tới thăm GS Phạm Minh Hạc.

Đến thăm GS Phạm Minh Hạc, ông Võ Văn Thưởng ghi nhận sự cống hiến, đóng góp rất tích cực và hiệu quả của các cựu giáo chức tới các hoạt động của ngành giáo dục. Ông Võ Văn Thưởng cho hay, giáo dục và đào tạo luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm và coi là nhiệm vụ cần thiết, quan trọng.

Đây là lĩnh vực liên quan đến tất cả mọi người, mọi nhà. Ở mỗi góc nhìn, vị trí khác nhau thì có những nhận định, đánh giá khác nhau song những thành tựu đạt được trong thời gian qua rất to lớn. Trong đó có sự góp sức của các thế hệ nhà giáo.

 Trưởng ban Tuyên giáo TW Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng hoa chúc mừng GS Phạm Minh Hạc tại nhà riêng.

Ghi nhận sự tri ân của Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, GS Phạm Minh Hạc gửi lời cảm ơn và tặng sách do mình viết về những người bạn, đồng nghiệp và học trò. GS Phạm Minh Hạc bày tỏ sự trăn trở về vấn đề lương giáo viên chưa đáp ứng được cuộc sống.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đáp lại ý kiến của GS Phạm Minh Hạc. 

Đáp lại ý kiến GS Phạm Minh Hạc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết tới đây Chính phủ sẽ có cải cách về vấn đề tiền lương và chú ý đến việc nâng mức xuất phát điểm lương lúc vào nghề cho giáo viên.

 Trưởng ban Tuyên giáo TW Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng hoa chúc mừng nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Cùng ngày, ông Võ Văn Thưởng cũng đã đến chúc mừng nhà giáo Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch nước, hiện là Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và các thầy cô giáo công tác tại cơ quan trung ương hội.

Ông Thưởng ghi nhận sự đóng góp to lớn, gắn bó của GS.TS Nguyễn Thị Doan với nền giáo dục và đào tạo nước nhà, khi ở trên cương vị lãnh đạo Nhà nước rồi khi nghỉ hưu vẫn dành thời gian để tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp giáo dục thông qua Hội khuyến học Việt Nam.

Ông Võ Văn Thưởng cũng mong GS Nguyễn Thị Doan cũng như các thầy cô đóng góp kinh nghiệm quý báu của mình trong quá trình công tác cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, xây dựng xã hội học tập để dân trí đất nước ngày càng cao.

Đặc biệt là chia sẻ những phán ánh của xã hội cho Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ GD-ĐT để tiếp thu giúp thực hiện công việc được tốt hơn.

GS. TS Nguyễn Thị Doan cho hay đây là niềm động viên rất lớn đối với bản thân và các thầy cô giáo hiện đang công tác tại Hội Khuyến học Việt Nam.

 Trưởng ban Tuyên giáo TW thăm bà Nguyễn Thị Bình - nguyên Phó Chủ tịch nước

Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã đến thăm người đã đề xuất có Ngày Nhà giáo Việt Nam khi còn đương nhiệm là bà Nguyễn Thị Bình - nguyên Phó Chủ tịch nước. “Chúc người làm công tác khoa giáo cố gắng, bởi đây là một lĩnh vực rất khó nhưng cũng rất quan trọng. Cần làm sao để công tác giáo dục nước nhà ngày càng tốt hơn”, bà Nguyễn Thị Bình nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm