rssheader

18/04/2021

TPHCM tiếp tục đấu giá “đất vàng” tại Thủ Thiêm

19/05/2020, 12:05 GMT+07 | Thời sự
TPHCM tiếp tục đấu giá “đất vàng” tại Thủ Thiêm

UBND TPHCM giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất TPHCM tổ chức việc đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng quy định, cử đại diện tham dự, giám sát việc đấu giá. Đồng thời giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các bên liên quan xác định giá khởi điểm của khu đất, gửi Hội đồng thẩm định giá có ý kiến, trước khi trình UBND TPHCM duyệt giá khởi điểm.

Được biết, lô đất 3 - 9 có diện tích hơn 5.000 m2 nằm trong đồ án quy hoạch khu dân cư phía Bắc có mục đất sử dụng là đất ở tại đô thị (khu nhà ở chung cư hỗn hợp có bố trí kết hợp chức năng thương mại, dịch vụ).

Trước đó, UBND TPHCM cũng đã chấp thuận đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM về việc triển khai đấu giá các lô đất R1, R2, R3 thuộc khu 38,4ha (khu đất tái định cư nằm trong dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm), phường Bình Khánh, quận 2.

Việc thực hiện đấu giá các khu đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 là nhằm giúp TP có thêm nguồn thu ngân sách, tránh bị thất thoát khi thực hiện việc đồng bộ hóa quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trước đó, sau những lùm xùm sai phạm trong việc giao đất cho các cá nhân, tổ chức tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TPHCM đã thực hiện nhiều quyết định thu hồi đất cũng như triển khai đấu giá các khu đất đang còn để gia tăng thêm nguồn thu cho ngân sách TP.

Tháng 7/2019, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã giao Ban quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm lập bản đồ hiện trạng vị trí 15 lô đất thuộc khu chức năng số 3, 4 để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất. Các đơn vị liên quan sẽ làm thủ tục và bản vẽ tổng mặt bằng tại 15 lô đất này, làm cơ sở xác định giá khởi điểm để thành phố tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm