rssheader

02/12/2020

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc: Không đồng tình đề xuất “phí chia tay”

Minh Phong - 14/06/2019, 16:51 GMT+07 | Thời sự
Tổng thư Ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc (ở giữa) trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí. Ảnh: Sỹ Điền Tổng thư Ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc (ở giữa) trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí. Ảnh: Sỹ Điền

Tại buổi họp báo công bố kết quả Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV (chiều 14/6), Tổng thư ký Nguyễn Hạnh phúc nêu quan điểm khi phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến “phí chia tay”. Ông khẳng định: “Cá nhân tôi không đồng tình, chúng ta không nên áp dụng thêm một phí nào nữa cho người dân”.

Tổng thư ký cho hay, đại biểu Quốc hội phát biểu, đề xuất như vậy là quyền của đại biểu và Chính phủ có tiếp thu hay không thuộc về Chính phủ. “Cá nhân tôi không đồng tình, nếu biểu quyết tôi không đồng tình” – Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc nhắc lại.

Trước đó, tại phiên thảo luận ở hội trường sáng 12/6 về dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, đại biểu Nguyễn Quốc Hưng (đoàn Hà Nội) đã đề nghị bổ sung thêm quy định thu "phí chia tay" với công dân khi xuất cảnh ra nước ngoài khoảng 3 - 5 USD/người. Đề xuất này đã nhận được sự quan tâm của báo chí và dư luận xã hội.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, đại biểu Nguyễn Quốc Hưng chia sẻ: Đề xuất này mới dừng ở ý tưởng, còn quy định cụ thể, cách thức như thế nào thì cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu, làm sao cho thuận tiện nhất.

Ông cũng chia sẻ, thực ra đây là một khoản không nhiều. Một bữa ăn sáng thôi, chúng ta gọi là đóng góp chung tay, chung sức xây dựng, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam được tốt hơn. Đồng thời để giữ gìn môi trường du lịch, văn hóa của Việt Nam thuận lợi hơn rất nhiều.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm