Thừa Thiên Huế khẩn cấp cho học sinh nghỉ học ứng phó với mưa lũ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các đơn vị thuộc vùng hạ du thấp trũng cho học sinh nghỉ học từ chiều 11/11.

Mưa lớn gây sạt lở tại Km 76+500, tuyến quốc lộ 49A Huế - A Lưới.
Mưa lớn gây sạt lở tại Km 76+500, tuyến quốc lộ 49A Huế - A Lưới.

Trưa 11/11, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lũ đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu lãnh đạo Phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường trực thuộc Sở, Giám đốc các Trung tâm GDNN-GDTX căn cứ tình hình thực tế diễn biến mưa lũ, đặc biệt đối với các vùng hạ du thấp trũng cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ chiều nay (11/11) và ngày 12/11.

Trong những ngày tới, tùy vào tình hình diễn biến của thời tiết, Sở sẽ có thông báo tiếp theo. Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các đơn vị cần thường xuyên khuyến cáo, nhắc nhở học sinh chấp hành các quy định về phòng chống đuối nước mùa mưa lũ theo các văn bản đã được chỉ đạo.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, trong 24h qua, trên địa bàn tỉnh có mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo từ ngày 11/11 đến ngày 12/11 tiếp tục có mưa to đến rất to, các sông trên địa bàn tỉnh khả năng xuất hiện một đợt lũ trên báo động 2 – báo động 3, có sông trên báo động 3.

Do mưa lớn kéo dài liên tục nên đã xảy ra sạt lở tại Km 76+500, tuyến quốc lộ 49A Huế - A Lưới. Hiện các lực lượng đang tập trung phương tiện cơ giới để thông tuyến, dự kiến chiều nay sẽ hoàn thành. Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến cáo người dân hạn chế lưu thông qua các tuyến đường nói trên để đảm bảo an toàn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hong nắng ngày xuân là hong lại những ký ức, hong lên niềm tin và sự ấm áp trong mỗi con người. Ảnh: Thanh Hoà.

Hong nắng ngày xuân

GD&TĐ - Hong nắng ngày xuân hóa ra không chỉ là hong quần áo, chăn màn mà còn là hong lại những ký ức, hong lên niềm tin và sự ấm áp trong mỗi con người.

Từ trái sang: Lê Khánh Huyền, Lê Thị Hồng Phúc và Nguyễn Phan Quang Anh trước khi lên đường sang Mỹ. Ảnh: NTCC

Sinh viên Fulbright Việt Nam mang câu chuyện đất nước đến Harvard

GD&TĐ - Tháng 1/2026, tại Đại học Harvard, ba sinh viên Trường Đại học Fulbright Việt Nam – Nguyễn Phan Quang Anh, Lê Thị Hồng Phúc và Lê Khánh Huyền – tham gia vào môi trường học thuật nơi các vấn đề toàn cầu được phân tích dưới góc nhìn đa văn hóa.