rssheader

16/08/2020

Thủ tướng dự lễ phát động 'Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em'

Lan Anh - 06/03/2019, 11:30 GMT+07 | Thời sự
Thủ tướng dự lễ phát động 'Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em' Thủ tướng dự lễ phát động 'Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em'

Dự buổi lễ tại Hà Nội có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung; Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành; đại diện các tổ chức quốc tế cùng đông đảo người dân Hà Nội và TPHCM. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đại diện Bộ GD&ĐT tham dự lễ phát động.

Các đại biểu dự lễ phát động

3 nội dung được tập trung trong năm 2019 là: An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình - phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; An toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, trên môi trường mạng; An toàn trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hoa hậu HHen Niê và diễn viên Quyền Linh được chọn là đại sứ cho “Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Hoa hậu HHen Niê và diễn viên Quyền Linh đều là những tấm gương vượt lên hoàn cảnh của mình, nỗ lực trong cuộc sống, góp phần thay đổi những quan niệm trong cộng đồng. Cả hai đại sứ đều là những người có ý thức, trách nhiệm với vai trò của mình là làm sao lan tỏa thông điệp đảm bảo sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các em học sinh Thủ đô hưởng ứng lễ phát động

Trong khuôn khổ Lễ phát động, còn nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như triển lãm tranh, tổ chức các gian hàng tư vấn, trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn, giới thiệu mô hình hoạt động của các cấp Hội trong các lĩnh vực.

Các đại biểu quốc tế tới dự sự kiện

Cũng trong buổi lễ, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục vận động nguồn lực cho phụ nữ vùng biên giới phát triển sinh kế bằng cách nhắn tin với cú pháp BC gửi 1409 để đóng góp 20.000 đồng.

Kết thúc lễ phát động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đã cùng diễu hành với thông điệp Chung tay vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em, hưởng ứng năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm