rssheader

01/08/2021

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa lưu ý các hội đồng sau khi kết thúc coi thi

Hà Nguyên - 27/06/2019, 12:29 GMT+07 | Thời sự
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa và đoàn kiểm tra thị sát tại các điểm thi. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa và đoàn kiểm tra thị sát tại các điểm thi.

Tại 2 điểm thi trường THPT Võ Nguyên Giáp (H. Sơn Tịnh) và trường THPT Phạm Văn Đồng (H. Mộ Đức), Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa và đoàn công tác đã kiểm tra các khâu từ niêm phong túi đựng đề, bốc thăm giám thị, phát đề thi môn thi thành phần, thu phiếu trả lời trắc nghiệm môn thi thành phần, kiểm tra phòng bảo quản đề thi, bài thi…

 Thứ trưởng hỏi thăm, động viên cán bộ giám sát tại điểm thi trường THPT Phạm Văn Đồng (H. Mộ Đức)

Qua thực tế kiểm tra một số điểm thi tại địa phương trong 2 ngày 26 và 27, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá Hội đồng thi tỉnh Quảng Ngãi mà chủ công là ngành GD&ĐT với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng các Sở ban ngành đã nỗ lực để có một kỳ thi nhẹ nhàng, bình yên, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Các điểm thi đều đáp ứng các điều kiện cơ sở vật chất, sạch sẽ, yên tĩnh; hệ thống đèn, quạt trong các phòng thi được đảm bảo, tạo tâm thế thoải mái cho thí sinh khi dự thi; kỷ luật phòng thi được duy trì nghiêm túc; cán bộ làm công tác thi nắm vững quy trình, quy chế, phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đánh giá cao những nỗ lực của Hội đồng thi tỉnh Quảng Ngãi để có một kỳ thi nhẹ nhàng, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Kiểm tra phòng chứa đề thi và bài thi của 2 điểm thi trên, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa ghi nhận Hội đồng thi Quảng Ngãi đã thực hiện đúng quy chế thi, đề thi, công tác bảo mật bài thi được triển khai nghiêm ngặt, đúng quy định, camera ghi hình hoạt động trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi và được niêm phong bộ ghi dữ liệu theo đúng quy định.

Động viên, chia sẻ với các thầy cô giáo, giảng viên đến từ các trường ĐH đang làm công tác thi tại các điểm thi của Quảng Ngãi, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng: “Coi thi là một khâu quan trọng trong quá trình thi.

Với việc cán bộ coi thi nắm vững quy chế thi, thao tác đúng quy trình, có tinh thần trách nhiệm, nhắc nhở thí sinh theo đúng nhiệm vụ thì sẽ tạo tâm lý thoải mái và đảm bảo quyền lợi của thí sinh trong suốt quá trình tham dự kỳ thi”.

 Thăm hỏi, động viên đội Thanh niên tình nguyện tham gia Tiếp sức mùa thi, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa xem khẩu phần ăn của các tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT Phạm Văn Đồng

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng nhắc nhở các Trưởng và Phó trưởng các điểm thi cùng với lực lượng an ninh bảo vệ phải chú ý một số công việc tiếp theo sau khi hoàn tất công tác coi thi như đảm bảo tuân thủ các quy định trong bàn giao bài thi cho Hội đồng thi; niêm phong, bảo quản thiết bị lưu trữ dữ liệu từ camera giám sát tại phòng chứa đề thi, bài thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm