rssheader

27/10/2020

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại Đà Nẵng

Hà Nguyên - 24/06/2019, 18:41 GMT+07 | Thời sự
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác kiểm tra việc giám thị phổ biến quy chế thi cho thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác kiểm tra việc giám thị phổ biến quy chế thi cho thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)

Bảo đảm camera hoạt động thông suốt

Ngoài lưu ý các điểm thi cần niêm phong hệ thống camera có sẵn bằng băng keo đen, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa còn nhắc nhở các điểm thi cần đảm bảo camera tại phòng trưởng điểm thi phải được đảm bảo hoạt động thông suốt trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019. 

Tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh (Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng), Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng với đoàn kiểm tra đã kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị cho kỳ thi cũng như công tác phổ biến quy chế thi của cán bộ coi thi đối với thí sinh, việc niêm yết công khai các thông tin cần thiết liên quan đến kỳ thi cho thí sinh, sơ đồ phòng thi…

 Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa hỏi thăm tình hình sức khỏe, tâm trạng của thí sinh trước một kỳ thi quan trọng

Sau khi hỏi thí sinh Trần Trọng Hiếu về mức độ nắm quy chế thi, tình hình sức khỏe cũng như tâm trạng của Hiếu trước một kỳ thi quan trọng, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã dặn dò các thí sinh cần phải bình tĩnh, tự tin, thực hiện đúng nội quy, quy chế thi, tập trung đọc kỹ đề thi để làm bài thi đạt kết quả cao nhất. 

Tại điểm thi trường THTP Lê Quý Đôn (Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhắc nhở trưởng điểm thi cần liên hệ với hiệu trưởng các trường THPT có thí sinh vắng mặt trong buổi học quy chế thi để nhắc nhở thí sinh về lịch thi, ngày thi, tránh những sai sót đáng tiếc... 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, triển khai đồng bộ, kỹ lưỡng của ngành GD&ĐT Đà Nẵng cũng như công tác phối hợp chu đáo của Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng với ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng, Trường ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế cùng các ban ngành liên quan trong việc tổ chức kỳ thi.

Cần sự phối hợp chặt chẽ giữa khối phổ thông và các trường ĐH, CĐ

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa lưu ý với các trưởng điểm thi cần có sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa cán bộ coi thi của khối phổ thông và các trường ĐH, CĐ để đảm bảo một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

 Kiểm tra tủ đựng bài thi, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa lưu ý trưởng, phó điểm thi tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh phải đảm bảo hệ thống camera giám sát hoạt động được thông suốt trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019

“Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đề nghị Sở GD&ĐT Đà Nẵng và các trường phối kết hợp chặt chẽ, phổ biến kỹ lưỡng quy chế thi đến tất cả các bộ, giáo viên tham gia kỳ thi. Lưu ý việc bố trí sơ đồ phòng thi phù hợp để các thí sinh dễ nhìn, dễ tìm, tránh tình trạng thí sinh đi nhầm phòng thi. Trong phổ biến quy chế thi cho thí sinh, cũng phải nhắc đi nhắc lại để thí sinh không mắc phải những vi phạm đáng tiếc như đến trường thi muộn, đưa điện thoại di động vào phòng thi…”, thứ trưởng Nghĩa yêu cầu.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã tổ chức 5 đoàn kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các điều kiện cơ sở vật chất tại các điểm thi để bổ sung, điều chỉnh trước ngày 22/6. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cấp nước Đà Nẵng cũng đã lùi ngày thực hiện việc đấu nối, nâng cấp đường ống trong những ngày thi THPT quốc gia để ưu tiên cấp nước tại các điểm thi. 
Bà Lê Thị Bích Thuận – Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, cụm thi số 33 tại Đà Nẵng có 24 điểm thi với 431 phòng thi; có 10.250 hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT), trong đó thí sinh đủ điều kiện thi là 10.242; số thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp có 966 hồ sơ, dự thi chỉ để xét tuyển CĐ, ĐH có 507 hồ sơ, 8.769 hồ sơ ĐKDT để vừa xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển CĐ, ĐH. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm