rssheader

26/10/2020

Thông xe đường Vành đai 3 dưới thấp, đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long

Đăng Chung - 10/10/2019, 11:39 GMT+07 | Thời sự
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng bằng khen của UBND TP cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng bằng khen của UBND TP cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Dự án đầu tư mở rộng đường Vành đai 3 dưới thấp, đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long là một trong những dự án thuộc danh mục các công trình cấp bách, có ý nghĩa quan trọng cho giao thông Thủ đô.

Sau 3 năm thi công, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, điều kiện mặt bằng thi công chật hẹp, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của chủ đầu tư, các đơn vị thi công và các sở, ban, ngành của Thành phố, chính quyền và nhân dân hai quận Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm,... quá trình thi công công trình đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động, an toàn giao thông, đã hoàn thành các hạng mục chủ yếu, đảm bảo chất lượng, mỹ quan và đủ điều kiện thông xe giai đoạn 1 để đưa vào khai thác sử dụng.

 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị Ban QLDA Đầu tư xây dựng công trình giao thông Thành phố tổ chức bàn giao ngay các hạng mục: Hè, cây xanh, chiếu sáng, đường giao thông... cho các đơn vị quản lý để tiếp nhận và thực hiện công tác duy tu, duy trì đảm bảo an toàn giao thông; tổ chức thực hiện nghiệm thu; thanh, quyết toán các hạng mục đã hoàn thành theo đúng tiến độ quy định.

Sở GTVT tổ chức tiếp nhận bàn giao hạng mục đường và tổ chức giao thông để thực hiện duy tu, duy trì đối với các hạng mục đã đầu tư đồng bộ...

UBND các quận: Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, tiếp nhận vỉa hè và tổ chức tuyên truyền vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; thực hiện trồng bổ sung cây hoa, cây xanh vào các vị trí đất bồi thường còn nhỏ; đồng thời tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên tuyến đường Vành đai 3, chỉnh trang tuyến phố để đảm bảo mỹ quan đô thị, không để xảy ra tình trạng xây dựng nhà siêu mỏng, siêu méo trên toàn tuyến.

Dự án do UBND quận Cầu Giấy và UBND quận Bắc Từ Liêm làm Chủ đầu tư công tác giải phóng mặt bằng. Dự án có tổng mức đầu tư 3.113 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách, được thực hiện từ năm 2016-2019. Trong đó diện tích giải phóng mặt bằng trên toàn tuyến là 169.636,56m2, trải dài trên địa bàn 02 quận và 05 phường. Khối lượng giải phóng mặt bằng của dự án rất lớn, bao gồm 877 hộ, 57 cơ quan, 14 ngôi mộ.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm