rssheader

19/09/2021

Thành phố Hải Dương thực hiện cách ly nhà với nhà từ 0h ngày 6/8

Tuấn Khang - 06/08/2021, 06:52 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Theo đó, từ 0h ngày 6/8, TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương) thực hiện nhà cách ly với nhà, yêu cầu người dân ở tại nhà, không ra ngoài từ 21h hôm trước đến 5h hôm sau.

Người dân được yêu cầu chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men; cấp cứu, khám chữa bệnh, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tiêm chủng; đi làm tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động. Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

UBND TP. Hải Dương chỉ đạo tạm dừng tất cả các cuộc họp chưa cần thiết tại các cơ quan, đơn vị, công sở. Trường hợp đặc biệt do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và thành phố quyết định. Tạm dừng hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố và cấp phường.

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn hạn chế tối đa làm việc có tiếp xúc trực tiếp; bố trí làm việc trực tuyến hoặc đến làm việc không quá 50% số người trong một phòng (đối với phòng có 2 người trở lên).

Các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố bố trí phương án sản xuất an toàn "3 tại chỗ" (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ) hoặc "1 cung đường 2 điểm đến", không để lái xe đường dài về sinh hoạt tại gia đình, cộng đồng. Không để công nhân, người lao động từ địa phương có dịch vào làm việc. Trường hợp đã vào doanh nghiệp thì phải bố trí nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt và sản xuất tại chỗ, không cho trở về địa phương đến khi thành phố thay đổi biện pháp phòng chống dịch,

Từ 12h ngày 6/8, TP. Hải Dương đóng cửa, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, trừ các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng kinh doanh hoa quả, chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, bảo đảm cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm hằng ngày cho người dân; cửa hàng thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao phục vụ khám chữa bệnh và phòng chống dịch; cơ sở dịch vụ khám chữa bệnh (trừ cơ sở khám chữa tai mũi họng, răng hàm mặt tư nhân), ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm..), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, cơ sở cai nghiện, cơ sở bảo trợ xã hội.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở được phép hoạt động kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu bắt buộc ghi chép thông tin khách hàng, lập mã QR Code và đặt ở vị trí thuận lợi cho khách đến giao dịch, làm việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm