rssheader

25/09/2020

Thanh Hóa: Phó Chủ tịch xã "ngại" đi kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 vì trời mưa

06/08/2020, 20:15 GMT+07 | Thời sự
Thanh Hóa:  Phó Chủ tịch xã "ngại" đi kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 vì trời mưa

Ngày 6/8, Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Viên Đình Nam - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn.

Lý do ông Nam bị tạm đình chỉ công tác, vì không phối hợp trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Theo thông tin từ UBND TP.Sầm Sơn, trong đêm 5/8, khi UBND TP. Sầm Sơn tiếp nhận thông tin có trường hợp ở khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn trở về từ vùng dịch Đà Nẵng.

Trường hợp này đã  đi xe khách của nhà xe Kim Chi (cùng xe với bệnh nhân 620 ở tỉnh Hà Nam). Do đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Sầm Sơn đã chỉ đạo địa phương chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch.

Qua nắm bắt xác định có 13 người tiếp xúc gần (F1) với trường hợp nghi nhiễm này (gồm có 11 người ở khu phố Nam Bắc và 2 người ở xã Quảng Hùng). Vì vậy, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Sầm Sơn đã chỉ đạo ngành y tế xuống địa phương, thực hiện rà soát cách ly y tế những trường hợp này.

Tuy nhiên, khi gọi điện cho ông Viên Đình Nam - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, thì ông này nêu lý do trời mưa, nên không cùng đoàn tới gia đình có người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nghiễm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm