rssheader

15/08/2020

Thanh Hóa: Phát hiện 14 người dương tính với Covid-19 trong khu cách ly tập trung

06/07/2020, 17:28 GMT+07 | Thời sự
Thanh Hóa:  Phát hiện 14 người dương tính với Covid-19 trong khu cách ly tập trung Thanh Hóa: Phát hiện 14 người dương tính với Covid-19 trong khu cách ly tập trung

Ngày 6/7 thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá, cho biết: Các mẫu bệnh phẩm của 14 người đang cách ly tại Sư đoàn 390, Quân đoàn 1 (đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, chiều 3/7, Sư đoàn 390 đã tiếp nhận, cách ly tập trung 185 công dân Việt Nam, là những du học sinh, người lao động, người đi du lịch trở về từ các nước: Bangladesh, Maldives, Butan, Sirlanka, Nepan.

Đến sáng 4/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 185 công dân này gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm tham chiếu.,

Kết quả xét nghiệm lần 1, cho thấy có 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, 14 mẫu xét nghiệm nêu trên được chuyển đi xác chẩn lần 2.

Ngay lập tức, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đã điều động xe cứu thương của một số bệnh viện đưa 14 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 ra Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh cách ly điều trị.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã chỉ đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa điều tra dịch tễ. Triển khai các hoạt động phòng chống dịch, lập danh sách tất cả người tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Công dân được cách ly tập trung tại Sư đoàn 390, Quân đoàn 1 (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa)

Hiện tại, các trường hợp dương tính với COVID-19 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cũng đã có Công văn khẩn số 3623/CV-BCĐQG gửi Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID -19 tỉnh Thanh Hóa về việc điều tra, xử lý ổ dịch COVID-19 nêu trên.

Ban Chỉ đạo Quốc gia đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa tiếp tục chỉ đạo Sở Y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra dịch tễ. Lập danh sách những người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân để thực hiện cách ly, lấy mẫu để xét nghiệm khẳng định.

Tổ chức giám sát chặt chẽ hằng ngày tình hình sức khỏe của tất cả người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân, nếu phát hiện bất kỳ trường hợp nào có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đồng thời, phải xử lý, phun khử trùng triệt để môi trường, phương tiện vận chuyển và các khu vực có liên quan khác theo đúng các quy định tại hướng dẫn giám sát và phòng, chống COVID -19 của Bộ Y tế.

Báo cáo hàng ngày kết quả giám sát, điều tra, phòng chống dịch COVID-19 tại Thanh Hóa về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm