rssheader

21/10/2020

Thanh Hóa: Đình chỉ công tác Chủ tịch thị trấn để xảy ra hát karaoke trên địa bàn

09/04/2020, 15:14 GMT+07 | Thời sự
Thanh Hóa: Đình chỉ công tác Chủ tịch thị trấn để xảy ra hát karaoke trên địa bàn

Ngày 9/4, thông tin từ UBND huyệnThọ Xuân (Thanh Hóa), cho biết: Chủ tịch UBND huyện này vừa ban hành quyết định đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân, để làm rõ trách nhiệm. Lý do đình chỉ, vì trên địa bàn có quán karaoke hoạt động trong mùa dịch Covid-19.

Trưa nay, ông Ngô Văn Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) đã bị đình chỉ công tác, để làm rõ trách nhiệm và sai phạm trong việc để quán karaoke hoạt động trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, ông Ngô Văn Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân, bị đình chỉ công tác 7 ngày, kể từ ngày 9/4.

Nhóm thanh niên đi hát Karaoke giữa mua dịch. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Theo quyết định của Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, trong thời gian bị đình chỉ công tác, ông Ngô Văn Hùng có trách nhiệm bàn giao các nhiệm vụ cho ông Trương Minh Hải - Phó Chủ tịch UBND thị trấn, để phụ trách điều hành hoạt động chính quyền. 

Đồng thời, tổ chức kiểm điểm, báo cáo giải trình và làm rõ trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định của Chỉ thị 16 trên địa bàn thị trấn.

Trước đó, khoảng 23h, ngày 6/4, Công an huyện Thọ Xuân bắt quả tang một nhóm nam thanh niên đang tập trung hát karaoke, tại quán hát Bảo Bảo (thị trấn Thọ Xuân).

Bước đầu, lực lượng Công an cũng đã thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến việc sử dụng chất ma túy của nhóm thanh niên trên.

Sau đó, cơ quan Công an cũng tiến hành xét nghiệm nhanh và phát hiện có 8 người trong nhóm này cho kết quả dương tính với ma túy.

Cũng tại thời điểm này, một nhóm thanh niên khác gồm 9 người đang chuẩn bị vào phòng hát, cũng bị lực lượng công an lập biên bản và yêu cầu về trụ sở giải quyết.

Theo lời khai của bà Đỗ Thị Hoa, chủ quán karaoke Bảo Bảo (thị trấn Thọ Xuân), thì mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết ngừng hoạt động theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, tuy nhiên bà Hoa vẫn lén lút mở cửa cho khách vào hát karaoke.

Chiều qua (8/4), căn cứ vào mức độ, hành vi vi phạm của chủ quán karaoke và hai nhóm thanh niên nói trên, Công an huyện Thọ Xuân đã có văn bản đề nghị chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân xử lý vi phạm hành chính đối với Đỗ Thị Hoa và các trường hợp nói trên với tổng số tiền là 190 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm