rssheader

21/09/2020

Tàu cá cùng 7 ngư dân Lý Sơn bị đâm chìm ở Hoàng Sa

Văn Mịnh - 28/05/2018, 07:25 GMT+07 | Thời sự
Liên tục thời gian qua, nhiều tàu cá của ngư dân Lý Sơn bị Trung Quốc ngăn cản, đạp phá cướp tài sản tại ngư trường Hoàng Sa. Liên tục thời gian qua, nhiều tàu cá của ngư dân Lý Sơn bị Trung Quốc ngăn cản, đạp phá cướp tài sản tại ngư trường Hoàng Sa.

Chiều 27.5, Thông tin từ UBND huyện Lý Sơn ( Quảng Ngãi) cho biết: Tàu cá bị đâm chìm mang số hiệu QNg 96798 – TS, do ngư dân Lê Hơn, ở thôn Tây xã An Hải huyện đảo Lý Sơn làm chủ kiêm thuyền trưởng, trên tàu có 7 lao động đều là người địa phương. Tàu cá QNg 96798 – TS, cùng 7 lao động xuất bến tại đảo Lý Sơn ra khai thác Rong biển tại ngư trường Hoàng Sa vào ngày 18.5 đến ngày 24.5 khi đang cho tàu khai thác rong biển tại ngư trường Hoàng Sa thì bị tàu của lực lượng chức năng Trung Quốc xuất hiện, ngăn cản và đâm chìm, chủ tàu cá bị nạn đã kịp thời liên lạc với tàu cá địa phương đang khai thác hải sản tại ngư trường này kịp thời tiếp cận và cứu vớt.

Ngay sau khi được cứu vớt lên tàu cá, chủ tàu bị nạn đã liên lạc về đất liền báo cáo và được Bộ tư lệnh vùng cảnh sát biển 2 đã điều tàu và đưa các ngư dân trên tàu cá bị nạn về bờ. Dự kiến, khoảng 8 giờ ngày 28.5, Tàu của lực lượng Cảnh sát biển sẽ đưa 7 ngư dân về Cảng Kỳ Hà để bàn giao cho địa phương. “ Chúng tôi đã nhận được thông tin và đang chỉ đạo các ngành chức năng và lực lượng biên phòng điều tra, xác minh vụ việc”. Bà Phạm Thị Hương – PCT. UBND huyện Lý Sơn cho biết.

Trước đó, vào tháng 4 tàu cá của ngư dân Lê Hơn cũng bị tàu của lực lượng chức năng Trung Quốc, ngăn cản, cướp tài sản tại ngư trường Hoàng Sa./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm