rssheader

30/07/2021

Tạm dừng hoạt động CDC Đồng Tháp và Bệnh viện Quân dân y để phòng dịch

Trường Tiến - 25/06/2021, 12:38 GMT+07 | Thời sự
Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Sau khi ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, các lực lượng chuyên môn thực hiện công tác xét nghiệm tầm soát, truy vết các trường hợp liên quan, đặc biệt là đối với bệnh nhân, thân nhân, nhân viên y tế tại bệnh viện.

Đến sáng nay (25/6), ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm gần 700 người tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, qua đó, phát hiện thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Trần Văn Hai, Giám đốc CDC Đồng Tháp cho biết, đây là những trường hợp nghi mắc Covid-19, do test RT-PCR dương tính yếu nên đang gửi mẫu xét nghiệm đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp để xét nghiệm khẳng định lại. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong hôm nay.

Nhận định đây là ổ dịch khá phức tạp, có nguy cơ lây lan cao, UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu ngành y tế tập trung các biện pháp xử lý, thần tốc truy vết, xác định nguồn lây nhiễm, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp có liên quan.

Đồng thời, UBND tỉnh Đồng Tháp thống nhất tạm dừng hoạt động của CDC Đồng Tháp và Bệnh viện Quân dân y để tiến hành rà soát, khoanh vùng dịch tễ, xét nghiệm, cách ly và có bước xử lý tiếp theo.

Yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo đảm bảo tiêu chí “Bệnh viện An toàn”, tiếp tục củng cố các hoạt động phân luồng, khám sàng lọc nhằm phát hiện, cách ly sớm với người nghi nhiễm/nhiễm Covid-19; duy trì việc hạn chế người nhà ở lại chăm sóc người bệnh, không đón khách vào thăm người bệnh, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế.

Ngoài ra, nhân viên y tế tế trong quá trình làm việc cũng như sinh hoạt tại cộng đồng nâng cao ý thức phòng chống dịch, hạn chế tiếp xúc, tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm