Đồng Tháp: Phong toả Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc do có ca nghi nhiễm Covid-19

GD&TĐ - Chiều 24/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đồng Tháp cho biết, tỉnh sẽ áp dụng biện pháp phong toả 7 ngày đối với Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, 14 ngày đối với Khoa Nội tổng hợp do có ca nghi nhiễm Covid-19.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, từ 21 giờ ngày 24/6, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc sẽ được áp dụng các biện pháp phòng toả.

Trong thời gian này, các lực lượng chuyên môn thực hiện công tác xét nghiệm tầm soát, truy vết các trường hợp liên quan. Đặc biệt là đối với bệnh nhân, thân nhân, nhân viên y tế tại bệnh viện.

Đối với bên ngoài cộng đồng cũng đã áp dụng các biện pháp khảo sát, tầm soát các trường hợp F1 để đưa vào khu cách ly tập trung, các trường hợp F2 theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Song song đó, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp là nơi phân tuyến điều trị để tiếp nhận các trường hợp cấp cứu, thận nhân tạo để người dân thuận tiện trong việc khám, chữa bệnh.

Các bệnh viện lân cận cũng được huy động để hỗ trợ chuyên môn tối đa trong lúc áp dụng lệnh phong toả.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND TP Sa Đéc đảm bảo công tác an ninh trật tự cũng như hỗ trợ hậu cần cho Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Các ngành chuyên môn theo dõi, tham mưu để hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc thực hiện phong toả thành công. Trong thời gian này, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K và hạn chế tối đa việc di chuyển trong lúc này.

Ca nghi nhiễm đang điều trị tại khoa nội Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc từ ngày 10/6 do áp xe ở vai. Vào ngày 23/6, bệnh nhân sốt, mệt mỏi.

Đến sáng 24/6, bệnh nhân được lấy mẫu test kháng nguyên nhanh, kết quả xét nghiệm dương tính. Trong số những người nuôi bệnh của ca nghi nhiễm, có người về từ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Tiền Giang.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC) để xét nghiệm PCR.