rssheader

26/01/2021

Tạm biệt những ngày nắng nóng 40 độ C, Hà Nội sẽ đón mưa to vào đêm mai 6/7

H.Vy - 05/07/2018, 19:18 GMT+07 | Thời sự
Ảnh mưa: Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet. Ảnh mưa: Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet.

Theo Trung tâm khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hiện nay 5/7, một vùng xoáy thấp đang hình thành và có xu hướng hoạt động mạnh dần lên trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc Bộ.

Dự báo do ảnh hưởng xoáy thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, trong chiều tối và đêm mai 6/7 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ ngày 07-09/7 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái có mưa rất to và dông (thời gian có mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm).

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1. 

Cảnh báo đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ tập trung cao điểm trong các ngày 07-09/7, sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày. Cần chú ý theo dõi trong các bản tin tiếp theo.

Thời tiết khu vực Hà Nội chiều tối và đêm mai: có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh; từ ngày 07-09/7 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và có dông.

Xem thêm dự báo thời tiết các vùng trên cả nước đêm nay 5/7 và ngày 6/7

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm