rssheader

30/09/2020

Sở GD&ĐT Điện Biên phối hợp chặt chẽ với báo chí tuyên truyền cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

21/07/2020, 20:08 GMT+07 | Thời sự
Sở GD&ĐT Điện Biên phối hợp chặt chẽ với báo chí tuyên truyền cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tại họp báo, ông Nguyễn Văn Kiên nhắc lại, kỳ thi năm 2020 có một số điểm mới, như: Chủ tịch UBND tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại địa phương. Thời gian tổ chức thi là 2 ngày (9 - 10/8), giảm 1/2 ngày so với năm 2019. Trong kỳ thi này, các cơ sở giáo dục đại học không tham gia coi thi, chấm thi mà chỉ tham gia các đoàn thanh tra để thanh tra, kiểm tra, giám sát các khâu của kỳ thi.

 Tham gia kỳ thi, Thanh tra tỉnh sẽ tổ chức các đoàn thanh tra tất cả các khâu tổ chức kỳ thi theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ. Kỳ thi sẽ được thực hiện đối sánh, phân tích kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả học tập bậc THPT của thí sinh.

Ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên

Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên cho biết đã chỉ đạo các trường tổ chức ôn tập cho học sinh, lên phương án tổ chức Hội đồng thi. Các trường cũng chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi. Sở GD&ĐT cũng phối hợp với các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện công tác thi. Đồng thời chuẩn bị các phương án, công tác chăm sóc y tế, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh tại điểm thi. Sở đã chủ động tuyên truyền về kỳ thi; tổ chức tập huấn, học tập quy chế thi, hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020…

Nhà báo Trần Toại - Phó Tổng Biên tập Báo Điện Biên Phủ phát biểu tại buổi họp báo

Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại địa bàn tỉnh Điện Biên có 19 điểm thi với 5.639 thí sinh, 252 phòng thi. Sở GD&ĐT cũng thông tin thêm cho các cơ quan thông tấn, báo chí các công tác chuẩn bị tiếp theo để sẵn sàng cho kỳ thi.

Tại buổi họp báo, đại diện, phóng viên một số cơ quan thông tấn, báo chí trao đổi, đề xuất một số vấn đề như: Thống nhất thời gian phóng viên có thể tác nghiệp tại các điểm thi; cập nhật, tổng hợp thông tin kịp thời, đầy đủ sau những ngày thi. 

Một số phóng viên cũng đề cập đến cơ chế phối hợp, kết nối thông tin với các trưởng điểm thi với mong muốn có được thông tin sớm để kịp thời phản ánh.

Ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên đã tiếp thu và trả lời, thống nhất những nội dung các cơ quan báo chí đề cập. Sở GD&ĐT Điện Biên sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan báo chí trung ương và địa phương trong cung cấp thông tin, tuyên truyền cho kỳ thi này theo đúng quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm