rssheader

29/10/2020

Sắp trình HĐND thông qua chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho người dân Thủ Thiêm

V.K - 08/07/2019, 15:51 GMT+07 | Thời sự
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân.

Tại Hội nghị, ông Nhân cho biết thời gian qua, thành phố xảy ra nhiều sự kiện, vẫn còn khiếu nại liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự kiến, thành phố sẽ trình HĐND thông qua chính sách liên quan tới quyền lợi của những người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

"Trong lúc chờ Trung ương kết luận về Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM đã tiếp xúc người dân, xây dựng chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư, sắp tới sẽ trình HĐND thành phố thông qua", Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết.

Ngoài ra, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng cho rằng, trong cải cách hành chính còn hạn chế, nhiều dự án chậm; tỷ lệ giải ngân các dự án đầu tư công của các quận - huyện chỉ đạt 24%,...

Riêng về tình trạng xây dựng sai phép, không phép, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng hiện tình trạng này còn phổ biến, trong đó 37% xây dựng không phép. Đây là vấn đề kéo dài nhiều năm, nhiều nhiệm kỳ và trong nhiệm kỳ này, trật tự xây dựng trong thành phố phải được chấn chỉnh.

Cùng với đó, lãnh đạo thành phố cần phải xác định được động lực phát triển của thành phố mạnh mẽ hơn nữa. Động lực ở đây thể hiện lãnh đạo phải phản ứng kịp thời trước yêu cầu cầu của nhân dân; trách nhiệm hơn với yêu cầu của nhân dân; phát huy sáng kiến của nhân nhân nhiều hơn.

“Mình tự nói mình vững mạnh nhưng đồng bào chưa vui, đồng bào còn bức xúc thì chưa phải vững mạnh. Nhân dân không hài lòng về chúng ta khi chưa làm đầy đủ, đúng mức, đúng độ quan hệ giữa Đảng với nhân dân. Phải vừa làm lãnh đạo nhưng vừa phải lắng nghe người dân”, Bí thư Nhân nhấn mạnh.

Trong 6 tháng cuối năm 2019 và 1 năm còn lại của nhiệm kỳ Đại hội các cấp, Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị bí thư các quận, huyện cần xem xét, bổ sung cho quận, huyện những tiêu chí còn thiếu: Cải cách hành chính, môi trường, hạ tầng xã hội,...

Trong nhiệm kỳ Đại hội các cấp của thành phố sắp tới cần có bộ tiêu chí cứng cho tất cả các quận, huyện. Ngoài ra, các đơn vị có thể đưa thêm tiêu chí khác cho phù hợp với địa phương mình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm