rssheader

28/02/2021

Ra quân phát động hưởng ứng “Tháng hành động an toàn giao thông” năm 2017

Quốc Ngữ - 16/09/2017, 11:03 GMT+07 | Thời sự
Ra quân phát động hưởng ứng “Tháng hành động an toàn giao thông” năm 2017

Quang cảnh buổi lễ 
 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi lễ
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia phát biểu tại buổi lễ
 Đại diện 5 Sở GD&ĐT khu vực Tây Nam bộ ký cam kết tăng cường triển khai thực hiện công tác giáo dục ATGT trong trường học
 
 Tặng nón bảo hiểm cho HS, SV
 Công ty Honda Việt Nam tặng 10 mô hình động cơ xe máy Honda
 
 HS, SV trên địa bàn TP Cần Thơ tham gia các hoạt động diễu hành hưởng ứng tháng an toàn giao thông

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa; ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia; Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an; các Sở GD&ĐT khu vực Tây Nam bộ và hơn 1000 HS, SV trên địa bàn TP Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia, cho biết: Trong 8 tháng đầu năm, tình hình trật tự ATGT trên cả nước vẫn tiếp tục được kiềm chế, ùn tắc giao thông trong các đô thị lớn và trên các quốc lộ trọng điểm đã giảm.

Tình hình TNGT giảm cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương. Toàn quốc xảy ra 12.775 vụ TNGT, làm chết 5.422 người, bị thương 10.534 người. So với 8 tháng đầu năm 2016, TNGT giảm cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương. Cụ thể, số vụ TNGT giảm 859 vụ, giảm 318 người chết và giảm 1.266 người bị thương.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng, kêu gọi: Thông qua đợt cao điểm Tháng hành động ATGT năm 2017 (từ 16/9 - 31/10/2017). Chúng tôi mong muốn các em HS, SV tích cực học tập, tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về ATGT.

Kêu gọi thầy cô, cha mẹ cần thường xuyên nêu gương trong thực hiện hành vi tham gia giao thông an toàn và luôn quan tâm nhắc nhở con em tuân thủ quy tắc giao thông khi đi bộ, đi xe máy, đi xe đạp, xe đạp điện… Sinh mạng con người là trên hết, không để xảy ra TNGT mang lại đau thương cho từng gia đình và làm tăng thêm gánh nặng cho xã hội.

Tại buổi lễ, đại diện 5 Sở GD&ĐT khu vực Tây Nam bộ đã ký cam kết với Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia trong việc tăng cường triển khai thực hiện công tác giáo dục ATGT trong trường học.

Hơn 1000 HS, SV trên địa bàn TP Cần Thơ tham gia các hoạt động diễu hành hưởng ứng tháng an toàn giao thông.

Công ty Honda Việt Nam trao 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho SV và 10 mô hình động cơ xe máy Honda. Công ty Cổ phần xe điện toàn cầu Pega tặng 250 mũ bảo hiểm cho HS.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, cho biết: Mặc dù cả nước có nhiều nỗ lực và giải pháp thực hiện kéo giảm TNGT, tuy nhiên TNGT vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Hằng năm có hàng ngàn người tử vong hoặc bị thương tật vĩnh viễn do TNGT mà không ít trong số đó là trẻ em, HSSV, để lại hậu quả đau xót cho bản thân, gia đình và xã hội.

Để bảo vệ các em HSSV, những chủ nhân tương lai của đất nước trước hiểm họa TNGT, công tác giáo dục ATGT trong trường học đã được quan tâm thường xuyên nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Đồng thời, HSSV cũng chính là lực lượng quan trọng trong công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT cho gia đình, cộng đồng và toàn xã hội.

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị của Ban Bí thư và Nghị quyết của Chính phủ về đảm bảo trật tự, ATGT, góp phần vào mục tiêu giảm thiểu số vụ TNGT và hạn chế thiệt hại do TNGT gây ra, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT, các nhà trường tập trung thực hiện tốt đợt cao điểm hưởng ứng tháng hành động ATGT năm 2017 và trong năm học 2017 - 2018.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa kêu gọi các thầy cô giáo, các em HS, SV chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATGT, kiên quyết thực hiện phương châm “3 phải, 3 không”: “Phải đội mũ bảo hiểm, phải đi đúng phần đường, làn đường, phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính; Không lái xe sau khi uống rượu, bia; không phóng nhanh vượt ẩu; không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe”.

Cần nêu cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia bảo đảm trật tự ATGT đồng thời là tuyên truyền viên tốt nhất tới gia đình, cộng đồng dân cư về pháp luật ATGT...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm