rssheader

07/05/2021

Quảng Ninh: Tạm dừng một số tuyến vận tải đi đến địa phương có dịch bệnh

Nguyễn Dịu - 04/05/2021, 18:56 GMT+07 | Thời sự
Bến xe khách Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh (ảnh minh họa). Bến xe khách Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh (ảnh minh họa).

Ngày 4/5, Sở Giao thông Vận tải ban hành văn bản số 2207/SGTVT-QLVT&PT về việc tiếp tục thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải thông báo tạm ngừng hoạt động các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh Quảng Ninh - Vĩnh Phúc và Quảng Ninh - huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) từ 12h ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Các phương tiện vận chuyển khách bằng xe hợp đồng, du lịch, taxi không được phép dừng đỗ, đón, trả khách tại các địa phương có dịch (gồm: Huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên; Huyện Đông Anh, Quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội; Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh; tỉnh Vĩnh Phúc) khi hành trình đi qua các địa phương trên.

Cũng trong ngày 4/5, Sở Giao thông Vận tải ban hành văn bản số 2209/SGTVT-QLVT&PT v/v quản lý người lao động trong lĩnh vực vận tải đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, các đơn vị kinh doanh vận tải khách (đường bộ, đường thủy nội địa), đơn vị quản lý khai thác bến cảng, bến tàu khách, bến phà trên địa bàn tỉnh yêu cầu người lao động thuộc đơn vị đến, quay trở lại tỉnh Quảng Ninh làm việc và sinh sống trong, sau dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 (từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5) phải khai báo y tế với chính quyền địa phương nơi cư trú.

Đối với người lao động trở về từ các tỉnh Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái, các tỉnh phía nam có dịch phải xét nghiệm sàng lọc COVID-19 có trả phí (do doanh nghiệp và người lao động chi trả).

Những người lao động trở về từ các tỉnh, thành phố khác (trừ các tỉnh, thành phố và các vùng nêu trên) khuyến khích thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Trước đó, ngày 3/5, Sở Giao thông Vận tải đã ban hành văn bản số 2202/SGTVT-QLVT&PT yêu cầu tất cả các đơn vị quản lý khai thác bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động của các cơ sở cung cấp  dịch vụ ăn, uống có tập trung khách sử dụng dịch vụ tại chỗ trong phạm vi bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà từ 0h ngày 4/5 đến khi có thông báo mới; các hoạt động bán hàng hóa khác phải đảm bảo thông điệp 5K, trong đó giữ khoảng cách giữa các khách hàng tối thiểu 1m khi xếp hàng mua hàng hóa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm