rssheader

28/10/2020

Quảng Bình: Hố “tử thần” xuất hiện ở sân nhà

Vĩnh Quý - 28/09/2020, 22:45 GMT+07 | Thời sự
Hố "tử thần" xuất hiện tại nhà dân ở Minh Hoá, Quảng Bình vào khoảng 20h ngày 28/9. Hố "tử thần" xuất hiện tại nhà dân ở Minh Hoá, Quảng Bình vào khoảng 20h ngày 28/9.

Sự việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 28/9 tại gia đình nhà chị Đinh Thị Vân trú tại thôn Thanh Long, xã Hoá Thanh (Minh Hoá – Quảng Bình). Hố sụt này có hình vòng tròn có đường kính khoảng 4-5m và sâu từ 3-5m, ban đầu khi nhìn xuống mọi người phát hiện có nước và sau đó hố sụt này vẫn đang còn có dấu hiệu sụt lún và mở rộng

Theo chị Vân, ngôi nhà chị ở cạnh chân lèn, xung quanh không có hố bom, hố đạn, và là đất cố định. Lâu nay vị trí này vẫn bình thường không có dấu hiệu bất thường nào xảy ra trong lòng đất.   

"Năm 2012 từng xảy ra một hiện tượng tương tự tại nhà anh Lê Văn Hòa ở thôn Xuân Sơn (xã Vạn Ninh, Quảng Ninh,  Quảng Bình). Sau khi kiểm tra và đánh giá tình hình, Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Quảng Bình cho biết đó là một trong những hiện tượng caster bình thường ở vùng đá vôi, là hiện tượng tự nhiên và vùng sụt lở không lớn"...

Hiện tại, chính quyền xã Hóa Thanh đã huy động lực lượng đến tham gia chằng chống lại mái hiên cho gia đình chị Vân, làm bóng điện thắp sáng và cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại miệng hố, đồng thời cùng di chuyển tài sản cho gia đình chị Vân qua tạm trú nơi khác nhằm đảm bảo an toàn.

Trước đó vào năm 2012, tại tỉnh Quảng Bình đã xuất hiện hiện tượng hố sụt ở tại nhà anh Lê Văn Hòa ở thôn Xuân Sơn (xã Vạn Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình) vào tối 31/10/2012. Vào thời điểm đó, trong khi cả nhà anh Hòa đang xem ti vi thì nghe tiếng nổ mạnh, ngôi nhà có rung chuyển.

Lúc đó anh tưởng động đất nên cùng cả nhà chạy ra ngoài thì phát hiện một hố to, sâu, chứa đầy nước và sủi bọt với diện tích khoảng 18m2.

Hố "tử thần" trong vườn nhà xảy ra năm 2012 tại nhà anh Hoà ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

Nước tại trong hố sụt này bỗng nhiên chuyển màu xanh sẫm, sau đó trong hố nổi lên những cột nước phun từ lòng đất (không lên quá mặt nước) kèm theo là các bọt khí.

Vài ngày sau đó, mọi người tiếp tục nghe tiếng ùng ục chạy ra thì thấy cột nước bắn cao khoảng 30cm và hố này tiếp tục xuất hiện hiện tượng bọt nước trồi lên như thế.

Hiện tượng bọt khí ngày càng tăng và những đoạn gỗ, củi được ném xuống trước đây nay bỗng nổi lên mặt nước, mặt nước có màu vàng sệt nhưng không thấy mùi khí nào bốc lên từ hố sụt.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm