rssheader

19/06/2021

Phú Thọ: Siết chặt an toàn thực phẩm tại các nhà trường

Long Anh - 25/11/2020, 15:47 GMT+07 | Thời sự
Bữa ăn bán trú tại Trường MN Nông Trang, TP. Việt Trì, Phú Thọ Bữa ăn bán trú tại Trường MN Nông Trang, TP. Việt Trì, Phú Thọ

Văn bản số 2586 của Sở Y tế Phú Thọ đã đánh giá khái quát tình hình ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong các khu, cụm công nghiệp, các trường học... Đồng thời dự báo nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm, đe dọa tới sức khỏe cộng đồng và an sinh xã hội.

Từ đó, Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh Phú Thọ đề nghị Sở Giáo dục & Đào tạo, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ và Uỷ ban nhân dân các huyện, thành, thị tập trung, khẩn trương chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm các văn abnr chỉ đạo của UBND tỉnh; Công văn số 231/ATVSTP của Chi cục ATVSTP về hướng dẫn nội dung đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể trường học, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị...

Văn bản của Sở Y tế Phú Thọ gửi Sở GD&ĐT và các đơn vị liên quan về công tác VSATTP

Toàn bộ bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trường học trên địa bàn phải được kiếm tra, giám sát, hậu kiểm, bảo đảm không có bất kỳ đơn vị nào không bảo đảm ATTP được phép hoạt động; tăng cường thanh tra, kiếm tra việc chấp hành  quy định ATTP tại các bếp ăn tập thể trong khu, cụm công nghiệp, bếp ăn trường học và các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn theo phân cấp.

Phát hiện sớm và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định ATTP theo quy định của pháp luật, công khai các vi phạm trên phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức ATTP, biện pháp phòng  chống ngộ độc thực phẩm cho các đối tượng.

Đặc biệt là các doanh nghiệp có bếp ăn  tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn  để bảo đảm sản xuất, kinh doanh thực phẩm bền vững và có trách  nhiệm với sức khỏe cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm