rssheader

21/10/2020

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau bị buộc thôi việc: Ai cũng nhận mình đúng

Bình Phú - 26/07/2019, 13:15 GMT+07 | Thời sự
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, nơi bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh từng làm Phó Giám đốc. Ảnh: V.T Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, nơi bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh từng làm Phó Giám đốc. Ảnh: V.T

Vào ngày 15/7, ông Trần Văn Việt - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau ký Quyết định số 202 về việc xử lý kỷ luật ông Tăng Xuân Đỉnh. Theo đó, ông Tăng Xuân Đỉnh - viên chức Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau bị buộc thôi việc. Lý do là không chấp hành sự phân công của lãnh đạo Sở Y tế, không nhận nhiệm vụ khi được phân công, tự ý bỏ việc từ ngày 15/8/2017 đến ngày 9/8/2019; vi phạm Khoản 5, Điều 13 Nghị định số 27/2012 ngày 6/4/2012 của Chính phủ.

Vụ việc bắt đầu vào tháng 12/2016, Sở Y tế tỉnh Cà Mau có quyết định điều động bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau về làm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước (Cà Mau), nhưng ông Đỉnh không chấp hành. Vì không chấp hành quyết định điều động này, tháng 4/2017, ông Đỉnh bị kỷ luật cảnh cáo. Sau khi bị kỷ luật, ông Đỉnh vẫn tiếp tục ở lại công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau với vị trí Phó Giám đốc.

Đến tháng 8/2017, Sở Y tế tỉnh Cà Mau tiếp tục có Quyết định điều động ông Đỉnh về làm nhân viên tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau. Tuy nhiên, ông Đỉnh không đến trình diện Ban Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau, không nhận nhiệm vụ.

Theo ông Tăng Xuân Đỉnh, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã 2 lần điều động ông sai luật. Lần đầu chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước là sai quy trình, sai quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; không rút lại quyết định đã ban hành sai. Lần thứ hai chuyển ông đến Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau là không đúng về chuyên môn, nghiệp vụ của ông và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau cũng không thiếu nhân sự và không có yêu cầu xin thêm.

  • Quyết định do ông Trần Văn Việt - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau ký xử lý kỷ luật ông Tăng Xuân Đỉnh. Ảnh: V.T

Bác sĩ Đỉnh cho biết: “Trong khi tôi được đào tạo bác sĩ chuyên khoa Nội và đào tạo sau đại học vẫn là bác sĩ Chuyên khoa I Nội khoa, đâu có chuyên môn gì về y học cổ truyền mà lại được điều động về bệnh viện chuyên khoa về y học cổ truyền để làm công tác chuyên môn”. Theo bác sĩ Đỉnh, việc này đã vi phạm tiểu mục 1 và tiểu mục 2, Điều 32, Luật Viên chức. Cũng theo Luật Viên chức ở chương II, Điều 11, tiểu mục 6 thì “viên chức được quyền từ chối thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ trái với quy định của pháp luật”.

Riêng Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau ký quyết định kỷ luật với hình thức buộc thôi việc, ông Đỉnh cho biết, bệnh viện này không kỷ luật được ông vì 2 lý do. Thứ nhất, ông không phải là viên chức của Bệnh viện Y học cổ truyền. Ông không làm việc tại bệnh viện này; không ký hợp đồng làm việc với bệnh viện; không lĩnh lương từ bệnh viện. Thứ hai, là đã quá thời hạn để xử lý kỷ luật (4 tháng, theo tiểu mục 2, Điều 53 của Luật Viên chức).

Trao đổi với Báo GD&TĐ ngày 25/7, ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, ông đang đi công tác ở Hà Nội. Mọi thông tin liên quan đến việc kỷ luật bác sĩ Đỉnh đã được thể hiện và công khai bằng văn bản; các cơ quan thông tin đại chúng cũng đã nêu. Khi được hỏi việc quyết định kỷ luật buộc thôi việc bác sĩ Đỉnh của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau là đúng thẩm quyền? Ông Dũng cho biết, ông đã trả lời trước đó là đúng, các cơ quan báo chí đã nêu quan điểm của ông. Hiện ông không bình luận gì thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm