rssheader

21/09/2020

Ông Đoàn Ngọc Hải truy lãnh đạo phường để vỉa hè bầy hầy

11/03/2017, 11:07 GMT+07 | Thời sự
Ông Đoàn Ngọc Hải truy lãnh đạo phường để vỉa hè bầy hầy

Ong Doan Ngoc Hai truy lanh dao phuong de via he bay hay - Anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải tỏ ra không hài lòng khi đợi hàng giờ lãnh đạo phường Bến Thành đến để bàn giao vỉa hè sau khi xử lý xong

Chiều 10.3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1 tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra xuống đường lập lại trật tự đô thị các tuyến đường trên địa bàn. Trong buổi ra quân, rất nhiều trường hợp người dân dựng biển hiệu, mái che, công trình chiếm vỉa hè bị lực lượng chức năng xử lý.

Ở khu vực đường Trương Định (phường Bến Thành) các cửa hàng kinh doanh dựng biển chiếm vỉa hè bị ông Hải chỉ đạo tháo dỡ. Một trường hợp đậu xe ô tô trên vỉa hè sai quy định cũng bị ông Hải chỉ đạo lập biên bản. Tuy nhiên, ông Phó Chủ tịch quận 1 phải mất cả giờ đồng hồ để chờ công an và lãnh đạo phường tới ký vào biên bản xử lý vi phạm và biên bản bàn giao vỉa hè sau khi được xử lý.

Gần 1 giờ sau, ông Võ Nguyên Khanh, Chủ tịch UBND phường Bến Thành xuất hiện và nêu lý do. Vị lãnh đạo quận 1 tỏ ra không hài lòng vì sự có mặt chậm trễ của lãnh đạo phường Bến Thành, ông sốt ruột vì khu vực xử lý vi phạm đã có dấu hiệu ùn xe.

“Người dân đang rất kỳ vọng vào chính quyền và mình phải hành động. Chứ nếu chính quyền cứ đủng đỉnh, cứ từ từ thì biết bao giờ mới lập lại trật tự đô thị, lòng lề đường”, ông Hải nói và nhắc chủ tịch phường Bến Thành.

Nghe lãnh đạo quận nói, ông Khanh giải thích “Tụi em làm quyết liệt mà anh. Một tuần ra quân 4 lần, chiều hôm qua anh em làm tới 6 giờ tối”, nghe đến đây ông Hải ngắt lời và hỏi: “Các anh quyết liệt kiểu gì mà 7 tiếng đồng hồ trong hai ngày không có lãnh đạo phường nào để bàn giao vỉa hè sau khi đã xử lý xong”.

Ông Phó chủ tịch quận 1 “truy” lãnh đạo phường Bến Thành: “Anh đừng nói cái sự quyết liệt. Quyết liệt mà vỉa hè vẫn còn bầy hầy như thế này. Hôm qua và hôm nay với hơn 7 giờ ra quân xử lý vỉa hè ở địa bàn phường của anh nhưng không có lãnh đạo phường nào có mặt để bàn giao. Anh bận thì hai Phó chủ tịch phường đâu”.

“Nếu như phường này xảy ra cháy nổ, trọng án hay sự cố gì đó mà 3 lãnh đạo phường phải mất 3-4 giờ đồng hồ mới có mặt thì anh trả lời sao trước lãnh đạo quận và quận trả lời sao với lãnh đạo thành phố”, ông Hải hỏi và yêu cầu chủ tịch phường báo nhanh cho công an phường đến ký vào biên bản xử lý ô tô đậu chiếm vỉa hè. Không lâu sau đó, công an phường có mặt ký vào biên bản, chiếc ô tô đậu chiếm vỉa hè nhanh chóng được kéo về trụ sở.

Ong Doan Ngoc Hai truy lanh dao phuong de via he bay hay - Anh 2

Chiếc ô tô đậu trên vỉa hè đường Trương Định bị ông Phó chủ tịch quận 1 chỉ đạo niêm phong cẩu về trụ sở

Theo ông Hải, tất cả những trường hợp chiếm dụng vỉa hè sau khi xử lý xong được bàn giao ngay cho lãnh đạo phường và nếu để vỉa hè bị tái chiếm trở lại lãnh đạo phường phải chịu trách nhiệm trước quận.

Trước đó, vào chiều 1.3, trong buổi họp về công tác tái lập trật tự lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn toàn thành phố với sự tham gia của lãnh đạo 24 quận, huyện, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, vỉa hè sau khi được xử lý xong sẽ bàn giao cho chủ tịch phường, trường công an phường.

“Đừng để chúng ta nỗ lực rồi đâu lại vào đấy. Giao chủ tịch phường, trưởng công an phường nếu để tình trạng trở lại như cũ thì sẽ mời đi làm việc khác. Việc như thế mà anh không làm được thì nói đến gì việc lớn hơn. Mà việc đó cũng không phải chuyện nhỏ nữa”, Chủ tịch UBND TP nói.

Theo Dân Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm